Thứ Sáu, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Mỗi cán bộ, đảng viên phải xây dựng Chương trình hành động cá nhân sát với nhiệm vụ được giao

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Thanh Phong phát biểu tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 14/4, Huyện ủy Củ Chi tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện bản đăng ký Chương trình hành động cá nhân hàng năm. Đồng chí Lê Thanh Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức Huyện ủy cho biết, căn cứ trên kế hoạch và hướng dẫn của Thành ủy, Ban Tổ chức đã tham mưu cho Huyện ủy ban hành kế hoạch, hướng dẫn cũng như xây dựng 3 biểu mẫu đăng ký gửi cho các đơn vị để triển khai thực hiện. 3 biểu mẫu gồm mẫu 01 dành cho cán bộ, đảng viên đang đương chức, mẫu 02 dành cho cán bộ, đảng viên đã nghỉ hưu và mẫu 03 dành cho cán bộ, đảng viên được bổ nhiệm công việc, nhiệm vụ mới. Mỗi cán bộ, đảng viên căn cứ vào các biểu mẫu để xây dựng Chương trình hành động cá nhân sát với nhiệm vụ được giao và gắn với những giải pháp để khắc phục hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra trong các kỳ sinh hoạt Chi bộ.

Theo kế hoạch của Huyện ủy, từ tháng 4/2021 các Đảng bộ, Chi bộ tiến hành triển khai cho cán bộ, đảng viên thực hiện bản đăng ký Chương trình hành động cá nhân năm 2021; sau đó đảng viên gửi về cho Chi bộ và Chi bộ thực hiện góp ý và đảng viên trong buổi sinh hoạt Chi bộ tháng 5/2021. Từ năm 2022, các Chi bộ tổ chức thực hiện hoàn thành trong tháng 3 hàng năm.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thanh Phong nhấn mạnh, việc triển khai cho từng cán bộ, đảng viên đăng ký Chương trình hành động cá nhân là việc cần làm và phải làm quyết liệt, hiệu quả. Vì nếu làm tốt nội dung này sẽ nâng cao chất lượng cán bộ, nhất là cán bộ quản lý; đồng thời khắc phục được 2 hạn chế hiện nay là: việc đánh giá cán bộ còn chung chung, chưa thực chất; và tự phê bình, phê bình còn là khâu yếu.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực yêu cầu tất cả các Đảng bộ, Chi bộ trước hết cần làm tốt công tác triển khai, quán triệt đến từng đảng viên để có nhận thức đúng về tầm quan trọng của việc xây dựng Chương trình hành động cá nhân. Từ đó, tự giác thực hiện sao cho tránh hình thức, phong trào, bám sát vào chức trách, nhiệm vụ được giao; các đầu việc đăng ký gắn gọn, cụ thể và có định lượng hóa, không chung chung.

Thúy An


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo