Thứ Bảy, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân 326 và mẫu của tất cả người nhà, người ở cùng tầng với bệnh nhân đều âm tính với SARS-CoV-2

(Thanuytphcm.vn) – Theo thông tin từ Cục Y tế dự phòng sáng 30/6 cho biết, kết quả xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 hôm 29/6 cho thấy, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân 326 và mẫu của tất cả người nhà, người cùng tầng số 12, Lô D, chung cư Phạm Viết Chánh, phường 19, quận Bình Thạnh, TPHCM đều âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, đã ghi nhận mẫu xét nghiệm ngày 28/6/2020 (ngày thứ 20 sau xuất viện) của bệnh nhân 326 có kết quả chưa rõ ràng. Để chủ động đánh giá nguy cơ đối với cộng đồng, HCDC đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh đưa bệnh nhân vào bệnh viện để kiểm tra lại, đồng thời tiến hành xét nghiệm các cư dân sống cùng tầng với bệnh nhân tại lô D chung cư Phạm Viết Chánh, phường 19 quận Bình Thạnh.

HCDC cho biết thêm, tất cả bệnh nhân COVID - 19 sau xuất viện đều được theo dõi sự xuất hiện của virus SARS-CoV-2 trong dịch mũi họng liên tục trong 30 ngày. Trong quá trình theo dõi, nếu kết quả xét nghiệm có bất thường, ngành y tế sẽ kích hoạt hệ thống đáp ứng nhanh nhằm loại trừ các nguy cơ cho cộng đồng.

Trí An


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo