Thứ Hai, ngày 10 tháng 12 năm 2018

Lực lượng TNXP TPHCM giới thiệu vở kịch “Dấu xưa” tới học viên cai nghiện ma túy

Cán bộ, viên chức và học viên Cơ sở cai nghiên ma túy số 1 chăm chú theo dõi vở kịch “Dấu xưa”.

(Thanhuytphcm.vn) - Nhằm quảng bá rộng rãi các tác phẩm văn học, nghệ thuật với chủ đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ngày 11/10, Lực lượng TNXP TPHCM đã tổ chức giới thiệu vở kịch “Dấu xưa” của tác giả Nguyễn Thanh Bình, được dàn dựng và biểu diễn bởi NSƯT Trần Minh Ngọc và các diễn viên của Nhà hát kịch sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần (thuộc Hội Sân khấu TPHCM) tới cán bộ, viên chức và học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 và Cơ sở cai nghiện ma túy số 3.

Vở kịch được dàn dựng gói gọn trong 90 phút đầy sức hấp dẫn, lôi cuốn, đan xen những tình tiết của quá khứ và hiện tại, giúp cán bộ, viên chức và học viên liên tưởng đến những vấn đề thời sự nóng bỏng của xã hội hiện nay, như: Chuyện giải tỏa đất đai, công tác đền bù, công tác dân vận, việc bổ nhiệm chức vụ, phân công công tác cán bộ không hợp lý, tình trạng quan liêu, tham nhũng, lãng phí của công...

Đặc biệt, sự hóa thân giống Bác Hồ của NSƯT Thanh Điền, từ tư thế đứng, dáng đi, giọng nói, động tác của đôi tay… càng giúp cán bộ, viên chức và học viên cai nghiện ma túy hiểu sâu sắc hơn về đạo đức, phong cách sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời tự chiêm nghiệm và rút ra những bài học đáng suy ngẫm  về tấm gương yêu nước, tận tụy vì nhân dân của Bác.

Hùng Trần

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 9/12/2018

* Ngày 9/12, Hội đồng Đội TPHCM và Báo Khăn quàng đỏ - Nhi đồng TPHCM đã tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi Sáng tác Văn học “Cuộc sống quanh em”. Diễn ra từ 16/4 đến 15/11/2018, cuộc thi gồm 2 thể loại thơ và văn xuôi dành cho 2 bảng A - Tiểu học và B - THCS, Ban Tổ chức đã nhận được 2.850 bài dự thi với hơn 1.120 bài thơ và hơn 1.730 bài văn xuôi từ nhiều tỉnh thành trên toàn quốc: TPHCM, Vĩnh Long, Cần Thơ, Kiên Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Đồng Nai, Đắk Lắk… (Ng.Tuyết)

Tin vắn ngày 8/12/2018

* Sáng 8/12, Hội Doanh nghiệp huyện Bình Chánh đã trao tặng kinh phí 120 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách trên địa bàn huyện Củ Chi. Được biết trong nhiều năm qua, ngoài nguồn kinh phí từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, kinh phí của Thành phố, huyện Củ Chi đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ các mạnh thường quân, nhân dân cả trong và ngoài huyện. Đến nay, toàn huyện đã xây dựng được 4.481 nhà tình nghĩa. (Ngọc Thùy)

* Ngày 7/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đa Kao tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Cụ thể, người dân được tuyên truyền, hướng dẫn về cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; hướng dẫn quy trình thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; hướng dẫn trực tiếp thực hiện thao tác các bước trên website đăng ký dịch vụ công trực tuyến đối với thủ tục hành chính. (Xuân Thanh)