Thứ Bảy, ngày 6 tháng 6 năm 2020

Livestream mừng sinh nhật Đoàn

Các cựu cán bộ Thành đoàn TPHCM kể lại những kỷ niệm tại căn cứ Núi Dinh. (Ảnh chụp màn hình)

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 26/3, lần đầu tiên, Thành đoàn TPHCM tổ chức mừng “sinh nhật Đoàn” thật đặc biệt với chương trình livestream kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020) trên các trang cộng đồng của Đoàn - Hội - Đội TP: “Thành Đoàn TPHCM”, “Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM”, “Sinh viên Thành phố Bác”, “Thiếu nhi TPHCM” và các cơ sở Đoàn.

Bí thư Thành đoàn TPHCM Phạm Hồng Sơn cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Thành đoàn TP hạn chế tổ chức các chương trình cấp thành và ứng dụng công nghệ trong tổ chức hoạt động là giải pháp khả thi, hiệu quả. Tính riêng trang “Thành Đoàn TPHCM” đã thu hút được hơn 28.000 lượt xem, 778 lượt chia sẻ và hơn 1.300 phản hồi.

Với chủ đề “Huyền thoại Núi Dinh”, chương trình đưa đoàn viên thanh niên khám phá lại vùng căn cứ quen thuộc đã nuôi giấu nhiều cán bộ Thành đoàn trong kháng chiến chống Mỹ qua các đoạn phim tư liệu quý giá được ghi lại trong những năm tháng gian khó cũng như sự có mặt của những “nhân chứng sống” - những cựu cán bộ Thành đoàn từng gắn bó với Khu căn cứ cách mạng Núi Dinh. Qua lời kể của cô Trương Mỹ Lệ (Tư Liêm - nguyên Quyền Bí thư Thành Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực CLB Truyền thống Thành Đoàn), cô Ngô Thị Cẩm Tiên (Năm Hoài - cựu cán bộ Thành Đoàn, nguyên phụ trách Trưởng bàn đạp giao liên Thành Đoàn), cô Lê Tú Cẩm (cựu cán bộ Thành Đoàn, nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thông tin TPHCM), chú Nguyễn Văn Quyền (Mười Phát - cựu cán bộ Thành Đoàn, học viên Khóa huấn luyện chính trị đầu tiên tại căn cứ núi Dinh), chú Trần Hồi Sinh (Hai Quốc - cựu cán bộ Thành Đoàn, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn), mọi người như được cùng các cô chú sống lại những năm tháng hoa lửa. Giữa vùng căn cứ hoang sơ, nhiều thế hệ cán bộ Thành đoàn đã được học tập, trui rèn và trưởng thành. Ngoài những giờ học tập, làm nhiệm vụ là những đêm văn nghệ với lời ca tiếng hát đầy lạc quan, luôn vững tin vào lý tưởng, những hoạt động bồi đắp nghĩa tình đồng chí. Những người cựu cán bộ Đoàn nay mái đầu đã bạc vẫn rưng rưng nước mắt, trầm giọng xúc động khi nhớ lại những đồng đội đồng chí  đã cùng mình sống, chiến đấu và không ít người đã hy sinh. Trong đó có tình cảm, ký ức không quên về Anh hùng lực lượng vũ trang, Liệt sĩ Hồ Hảo Hớn - Bí thư Khu Đoàn Sài Gòn - Gia Định (nay là Thành đoàn TPHCM).

Những ca khúc về một thời tuổi trẻ tranh đấu tiếp thêm động lực cho thế hệ trẻ hôm nay. (Ảnh chụp màn hình) Những ca khúc về một thời tuổi trẻ tranh đấu tiếp thêm động lực cho thế hệ trẻ hôm nay. (Ảnh chụp màn hình)

Ngày nay, tên đồng chí Hồ Hảo Hớn đã được đặt tên cho một giải thưởng vinh danh, xét trao cho những cá nhân, tập thể có sáng kiến mới áp dụng thành công vào thực tiễn hoặc có đề tài nghiên cứu về công tác thanh niên, đóng góp cho sự phát triển của tổ chức đoàn. Năm 2020, để đảm bảo an toàn trong điều kiện dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, việc tuyên dương và trao các giải thưởng đã được tổ chức tại các đơn vị được vinh danh.

Chương trình còn giới thiệu lại với các khán giả trẻ những ca khúc đã gắn liền với một thời đấu tranh của học sinh - sinh viên giữa đô thị Sài Gòn, như: Rừng xanh quê hương ta, Cảm tử quân, Tổ quốc ơi ta đã nghe… Đặc biệt, MV “45 mùa hoa rực rỡ tên Người” (sáng tác: Mai Trâm) cũng lần đầu tiên được giới thiệu trong chương trình. MV do Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM thực hiện với sự tham gia của 45 văn nghệ sĩ, trong đó có: NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Vân Khánh, ca sĩ Huỳnh Lợi, Quốc Đại, Nguyễn Phi Hùng, Dương Quốc Hưng, Quý Bình, Vy Oanh, Tùng Lâm, Anh Quân, MC Quỳnh Hoa, diễn viên xiếc Hiển Phước, Thanh Hoa… là một trong những món quà mà tuổi trẻ TP dành tặng cho mốc son 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước - ngày 30/4 sắp tới.

MV “45 mùa hoa rực rỡ tên Người” sẽ được tiếp tục giới thiệu rộng rãi trên hệ thống truyền thông của Đoàn và các phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian tới.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo