Chủ Nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 8 năm 2022 góp phần lan tỏa tình yêu áo dài

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng và đồng chí Nguyễn Trần Phượng Trân trao giải cuộc thi Ảnh đẹp Áo dài Online năm 2022

(Thanhuytphcm.vn) - Sau hơn 2 tháng tổ chức, Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 8 năm 2022 chính thức khép lại vào tối 15/5 tại Công viên Lê Văn Tám. Tham dự lễ chung kết và trao giải có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM; Nguyễn Trần Phượng Trân, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN TP; Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM.

Với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam”, Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 8 năm 2022 diễn ra từ ngày 5/3 đến ngày 15/5/2022 do Sở Du lịch TPHCM, Hội LHPN TPHCM và các sở, ban ngành, đoàn thể phối hợp tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú. Đặc biệt, trong Lễ hội lần này, bên cạnh các sự kiện tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, các điểm đến du lịch và trường học, Lễ hội Áo dài TPHCM còn có các hoạt động tổ chức trên nền tảng mạng xã hội như fanpage, TikTok. Qua đó, góp phần lan tỏa tình yêu áo dài, tạo hiệu ứng mạnh mẽ tác động đến các bạn trẻ cùng tham gia hưởng ứng. 

Trong khuôn khổ đêm bế mạc, chung kết cuộc thi Duyên dáng áo dài diễn ra với sự tranh tài của 28 tập thể và 41 cá nhân, đồng thời Ban tổ chức cũng trao giải thưởng cuộc thi Áo dài Online của Sở Du lịch tổ chức và cuộc thi Ảnh đẹp Áo dài Online do Hội LHPN TPHCM và Công đoàn Viên chức đã tổ chức trước đó.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng trao giải cuộc thi ảnh Duyên dáng áo dài Việt Nam Đồng chí Nguyễn Văn Dũng trao giải cuộc thi ảnh Duyên dáng áo dài Việt Nam

Cuộc thi “Duyên dáng Áo dài TPHCM” năm nay diễn ra từ ngày 2/3/2022 đến ngày 15/5/2022 đã thu hút hơn 40 đội thi tập thể và hơn 400 cá nhân đăng ký tham gia, được đánh giá có sự đầu tư nhiều hơn những năm trước đây.

Cuộc thi Áo dài online diễn ra từ ngày 4/3 đến ngày 15/5/2022 với 2 hình thức tham gia: trên nền tảng ứng dụng Tiktok và trên trang thông tin điện tử của Lễ hội http://lehoiaodaitphcm.com.vn đã thu hút sự quan tâm và đăng ký của 1.653 ảnh và 129.076 clip.

Ngoài ra, trong khuôn khổ của Lễ hội, Hội LHPN Thành phố đã tổ chức cuộc thi Ảnh đẹp Áo dài Online năm 2022 trên trang fanpage Hội LHPN Thành phố từ ngày 5/3/2022 đến ngày 5/4/2022.

Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng từ các cấp Hội và hội viên, phụ nữ TP với hơn 3.000 bức ảnh gửi đến dự thi. Căn cứ thể lệ Cuộc thi, Ban Tổ chức đã chọn 14 ảnh cá nhân, 14 ảnh tập thể xuất sắc đạt giải. Cuộc thi được xem như hoạt động thường niên của Hội LHPN TP nhằm tôn vinh nét đẹp của mọi du khách khi khoác lên mình áo dài dân tộc.

Lãnh đạo Sở Du lịch trao giải cuộc thi clip hay “Tôi yêu phụ nữ Việt Nam” Lãnh đạo Sở Du lịch trao giải cuộc thi clip hay “Tôi yêu phụ nữ Việt Nam”

Hội thi Ảnh đẹp “Duyên dáng áo dài Việt Nam” và Cuộc thi clip hay “Tôi yêu phụ nữ Việt Nam” được Công đoàn Viên chức TP tổ chức trên trang mạng của Công đoàn Viên chức và nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tham gia của hơn 120 bộ ảnh và clip tham gia của các tập thể công đoàn cơ sở trực thuộc, Ban Tổ chức đã chọn và trao 15 giải thưởng cho các cá nhân, tập thể xuất sắc nhất.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo