Thứ Sáu, ngày 3 tháng 7 năm 2020

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế tổ chức tại TPHCM

Ban nhạc khách mời từ Tây Ban Nha sẽ tham gia biểu diễn tại Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TPHCM - “Hò dô” 2019. (Ảnh: BTC)

(Thanhuytphcm.vn) - Thông tin từ Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM cho biết, Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TPHCM - “Hò dô” 2019 (HOZO - Ho Chi Minh City International Music Festival 2019) sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 13/12 đến 15/12 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ và ngày 14/12 tại Sân vận động Hoa Lư (Quận 1) với sự tham gia của nhiều tài năng âm nhạc thế giới và Việt Nam. Đây là sự kiện khởi đầu cho sáng kiến tổ chức Lễ hội Âm nhạc Quốc tế thường niên của Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM, góp phần thực hiện chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa của TP.

Lễ hội được thiết kế theo quy mô và hình thức một lễ hội âm nhạc quốc tế giúp khán giả trải nghiệm một không gian văn hóa lễ hội thực sự chứ không chỉ là các buổi biểu diễn. Với mục tiêu trở thành điểm đến mới của nghệ sĩ và khán giả trên bản đồ âm nhạc thế giới, “Hò dô” dự kiến được tổ chức thường niên vào dịp cuối năm tại những khu vực trung tâm, nơi có lưu lượng khách du lịch ghé thăm và vui chơi nhiều nhất của TP. Lần này, khán giả có cơ hội thưởng thức một Lễ hội đa dạng về thể loại âm nhạc từ World Music, Jazz, Pop đến âm nhạc truyền thống chất lượng cao, có sự tham gia của các nghệ sĩ và ban nhạc đến từ Pháp, Bỉ, Nga, Nhật, Hàn Quốc, Úc, Hy Lạp, Tây Ban Nha (gốc Cuba), Ấn Độ, Mông Cổ và Việt Nam.

Ngoài ra, Lễ hội còn có các tọa đàm bàn về nền công nghiệp âm nhạc Việt Nam trong xu hướng hội nhập quốc tế và tác động của cách mạng công nghiệp 4.0, cũng như xu hướng âm nhạc thế giới với sự tham gia của các nghệ sĩ dự Lễ hội và nhiều chuyên gia đến từ các nền âm nhạc có tiếng của thế giới. Đặc biệt, Ban Tổ chức sẽ tuyển chọn các ban nhạc trẻ xuất sắc trên toàn quốc để biểu diễn cùng các nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế tại “Hò dô” 2019.

Với kỳ vọng đưa “Hò dô” trở thành thương hiệu văn hóa nghệ thuật độc đáo của riêng TPHCM, cùng thông điệp “Một cộng đồng yêu âm nhạc văn minh - Một môi trường sống trong lành hơn” - “More Music, Less Plastic”, “Hò dô” 2019 phát động thử thách HozoChallenge dành cho cộng đồng nhằm lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường, giảm rác thải từ nhựa. Bất kỳ khán giả nào khi tham gia vào thử thách này đều có cơ hội nhận vé tham dự Lễ hội.

Ngọc Tuyết

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo