Thứ Sáu, ngày 27 tháng 11 năm 2020

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 3 thăm, chúc mừng sinh viên Lào

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 3 thăm, chúc mừng sinh viên Lào

(Thanhuytphcm.vn) - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 44 Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975 – 2/12/2019), ngày 2/12, đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 3 do đồng chí Trần Thị Hường, Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 3 làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng các sinh viên Lào đang nghiên cứu, học tập tại Ký túc xá Sinh viên Lào tại TPHCM.

Lãnh đạo Quận 3 đã chúc các sinh viên Lào học tập, rèn luyện thật tốt;  góp phần vun đắp cho tình hữu nghị của hai nước mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân nước Việt Nam – Lào anh em, mãi mãi không bao giờ phai.

Trong năm 2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 3 đã hỗ trợ kinh phí học tập cho 10 bạn sinh viên Lào với tổng số tiền 5 triệu đồng, nhằm động viên, hỗ trợ kịp thời dành cho các sinh viên Lào đang học tập tại Việt Nam nói chung và sống trên Quận 3 nói riêng. Quận cũng tổ chức chương trình thí điểm “Sinh viên Lào với gia đình Việt” với 4 gia đình nuôi 7 bạn sinh viên Lào tháng 5 và 6/2019. Trong đó, vận động 1 gia đình nhận đỡ đầu 2 sinh viên Lào đến khi các bạn tốt nghiệp Đại học.

Tại Ký túc xá Sinh viên Lào, các bạn sinh viên Lào cũng đã tích cực tham gia thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy TPHCM khi hàng tuần ra quân tổng vệ sinh vào thứ 7 trên tuyến đường Điện Biên Phủ, Cách Mạng Tháng Tám trước mặt tiền trụ sở Ký túc xá được sạch đẹp…

Lan Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo