Thứ Hai, ngày 14 tháng 10 năm 2019

Lãnh đạo TPHCM viếng tang Nhà giáo Nhân dân - GS.TS Nguyễn Ngọc Giao

Đoàn cán bộ Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM viếng tang GS.TS Nguyễn Ngọc Giao

(Thanhuytphcm.vn) - Sau một thời gian lâm bệnh nặng, Nhà giáo Nhân dân - GS.TS Nguyễn Ngọc Giao, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Bí thư Đảng đoàn - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TPHCM, Chủ tịch Hội đồng Khoa học TP, nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Tổng hợp TPHCM - đã qua đời vào chiều 9/1 tại nhà riêng. Lễ viếng GS.TS Nguyễn Ngọc Giao đã diễn ra tại Nhà Tang lễ TPHCM (25 Lê Quý Đôn, Quận 1) từ chiều 12/1.

Chiều 12/1, đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung dẫn đầu đã đến viếng tang và chia buồn cùng gia quyến. Ghi nhận những đóng góp của GS.TS Nguyễn Ngọc Giao ở lĩnh vực nghiên cứu khoa học và giáo dục, trong sổ tang, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung ghi: “Là nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực vật lý, đồng chí đã dành rất nhiều thời gian, công sức để nghiên cứu và công bố nhiều công trình khoa học có giá trị trong nước và quốc tế. Là một thầy giáo, đồng chí đã trực tiếp giảng dạy, đào tạo cho bao thế hệ học trò ưu tú, tài năng đã và đang cùng chung tay góp sức để xây dựng đất nước. Dù tuổi cao, đồng chí vẫn dành trọn tâm huyết để phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP, đoàn kết, tập hợp trí thức để cùng đóng góp sức lực, trí tuệ cho sự phát triển của TP. Đồng chí ra đi là sự mất mát lớn lao cho đội ngũ trí thức khoa học công nghệ, để lại sự tiếc thương vô hạn cho người thân, đồng nghiệp, bạn bè và các thế hệ học trò thân yêu”.

* Cùng ngày, đoàn cán bộ Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư dẫn đầu cũng đã đến viếng tang GS.TS Nguyễn Ngọc Giao. Trong sổ tang, đồng chí Thân Thị Thư bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của Nhà giáo Nhân dân - GS.TS Nguyễn Ngọc Giao; đây là sự mất mát to lớn của gia đình, người thân, bạn bè và đặc biệt là của giới trí thức TP; cũng là tấm gương của một nhà khoa học chân chính hết lòng vì sự nghiệp trồng người và hoạt động nghiên cứu khoa học của TP.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung và Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư chia buồn cùng gia đình GS.TS Nguyễn Ngọc Giao. Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung và Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư chia buồn cùng gia đình GS.TS Nguyễn Ngọc Giao.
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư viết sổ tang tại Lễ viếng GS.TS Nguyễn Ngọc Giao. Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư viết sổ tang tại Lễ viếng GS.TS Nguyễn Ngọc Giao.

Cùng ngày, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua, các đoàn Liên hiệp các tổ chức Khoa học và Kỹ thuật TPHCM, Liên hiệp các Hội Hữu nghị TPHCM, Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM, nhiều tổ chức khoa học, chính trị, xã hội, đoàn thể và nhiều cựu học sinh từng theo học GS.TS Nguyễn Ngọc Giao, cũng đã đến viếng tang.

Lễ truy điệu và động quan GS.TS Nguyễn Ngọc Giao sẽ diễn ra vào 12 giờ 30 ngày 14/1, sau đó đưa đi an táng ở Nghĩa trang TPHCM (quận Thủ Đức).

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo