Thứ Năm, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Lãnh đạo TPHCM tiếp Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Ngoại giao Cuba

Phó Chủ tich UBND TP Dương Anh Đức tặng quà lưu niệm Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Ngoại giao Cuba Gerardo Penalver Portal

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 31/8, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã tiếp Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Ngoại giao Cuba Gerardo Penalver Portal, nhân chuyến và làm việc tại TP.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức bày tỏ niềm vui được đón tiếp Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Ngoại giao Cuba Gerardo Penalver Portal; đồng thời chia sẻ, người dân Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng luôn dành những tình cảm hết sức đặc biệt với các bạn Cuba. 

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức, cùng với tình hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Cuba, hợp tác thương mại giữ 2 nước cũng có kết quả rất tốt và thời gian tới sẽ phát triển nhanh hơn.  

Riêng với TPHCM, Phó Chủ tịch UBND Dương Anh Đức cho biết TP mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Cuba trên các lĩnh vực, trong đó có y tế, giáo dục…; đồng thời mong muốn phía Cuba sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Việt Nam nói chung, trong đó có các doanh nghiệp của TPHCM khi đầu tư tại Cuba. 

Đánh giá cao chuyến thăm và làm việc tại TPHCM của Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Ngoại giao Cuba Gerardo Penalver Portal, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức khẳng định, TPHCM hỗ trợ tối đa cho các hoạt động của đoàn, trong đó có hoạt động thăm Khu Công nghệ cao của TP. 

Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Ngoại giao Cuba Gerardo Penalver Portal bày tỏ niềm vui khi đến Việt Nam đã được đến thăm TPHCM, một TP có vai trò quan trọng về kinh tế thương mại của Việt Nam; đồng thời cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã dành thời gian đón tiếp. 

Các đại biểu tham dự buổi tiếp Các đại biểu tham dự buổi tiếp

Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Ngoại giao Cuba Gerardo Penalver Portal đã trao đổi mục đích, một số hoạt động trong chuyến thăm Việt Nam lần này. Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Ngoại giao Cuba Gerardo Penalver Portal cho biết, Việt Nam là đối tác đầu tư lớn của Cuba, trong đó có nhiều doanh nghiệp đến từ TPHCM. Các doanh nghiệp này đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của Cuba. Phía Cuba mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trên lĩnh vực này. Cùng với đó, TPHCM có thể chia sẻ kinh nghiệm cho Cuba về phát triển Khu Công nghệ cao.  

Nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị đặc biệt anh Cuba - Việt Nam, Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Ngoại giao Cuba Gerardo Penalver Portal cảm ơn Việt Nam về sự chia sẻ, hỗ trợ cho Cuba sau vụ hỏa hoạn tại kho chứa dầu ở tỉnh Matanzas (Cuba).

Tại buổi tiếp, hai bên trao đổi một số nội dung mà Cuba và Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng có tiềm năng hợp tác như: y tế; giáo dục; giao lưu, trao đổi sinh viên và các bạn trẻ của TPHCM và Cuba. Cùng với đó, năm 2023 sẽ kỷ niệm 50 năm lãnh tụ Fidel Castro thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam thuộc tỉnh Quảng Trị. Đây là dịp để tăng cường mối quan hệ giữa nhân dân 2 nước; giúp tuổi trẻ và nhân dân hai nước hiểu rõ hơn về mối quan hệ truyền thống gắn bó tốt đẹp giữa Việt Nam và Cuba. 

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo