Thứ Ba, ngày 4 tháng 8 năm 2020

Lãnh đạo TPHCM dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TPHCM, Quận 9.

(Thanhuytphcm.vn) - Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), sáng 27/7, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM (Đồi không tên, Quận 9, TPHCM).

Tham gia cùng đoàn có các đồng chí: Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu; Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Phạm Đức Hải và các ban, ngành, đoàn thể, quận, huyện tham gia viếng Nghĩa trang.

Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM kính viếng”.

Các đại biểu dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TPHCM, Quận 9. Các đại biểu dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TPHCM, Quận 9.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cùng các đại biểu Lực lượng vũ trang Quân khu 7 dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TPHCM, Quận 9. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cùng các đại biểu Lực lượng vũ trang Quân khu 7 dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TPHCM, Quận 9.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Phạm Đức Hải dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TPHCM, Quận 9. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Phạm Đức Hải dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TPHCM, Quận 9.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong dâng hương tại các phần mộ các anh hùng liệt sĩ. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong dâng hương tại các phần mộ các anh hùng liệt sĩ.
Giám đốc Công an TP Lê Hồng Nam dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TPHCM, Quận 9. Giám đốc Công an TP Lê Hồng Nam dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TPHCM, Quận 9.
Cựu chiến binh và người dân dâng hương  tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TPHCM, Quận 9. Cựu chiến binh và người dân dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TPHCM, Quận 9.

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM, các đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với công lao của các mẹ Việt Nam anh hùng; các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc.

Các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của Nhân dân.

Sau lễ dâng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu đã đến thắp hương từng ngôi mộ, nơi an nghỉ của 14.500 anh hùng liệt sĩ để tưởng nhớ và tri ân.

Sau khi viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM, đoàn đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương, tri ân các thế hệ lãnh đạo, các bậc lão thành cách mạng đã có những cống hiến to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tại Nghĩa trang TPHCM (Lạc Cảnh, quận Thủ Đức).

* Cùng ngày, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi.

Tham gia cùng đoàn có Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TP Phan Thị Thắng; Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức; Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM Nguyễn Thành Trung và các ban, ngành, đoàn thể, quận, huyện tham gia.

Tại đây, các đại biểu đã kính cẩn đặt vòng hoa và dành phút mặc niệm tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh vì độc lập tự do của đất nước.

Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi, nơi ghi danh 45.639 người con ưu tú của đất nước đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, trong đó có hơn 9.300 liệt sĩ là con em của 40 tỉnh, TP khác. Đây cũng là ngôi đền tưởng niệm liệt sĩ lớn nhất tại TPHCM, được xây dựng ngay giữa lòng "tam giác sắt" trên vùng đất nổi tiếng Địa đạo Củ Chi.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm cùng các đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Củ Chi. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm cùng các đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Củ Chi.

Sau khi dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Bến Dược, đoàn đại biểu TPHCM cũng đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi, xã An Nhơn Tây và Nghĩa trang Chính sách TP, xã Phú Hòa Đông; dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm  Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Rành tại Nhà tưởng niệm của Mẹ, ấp Trại Đèn, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi.

Tại đây, các đại biểu đã dành phút mặc niệm thành kính tưởng nhớ công ơn to lớn của đồng bào, chiến sĩ đã chiến đấu kiên cường, anh dũng hy sinh trên vùng đất Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc; nguyện tiếp tục cống hiến, chung sức, đồng lòng xây dựng TP ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

* Cùng ngày, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang Quân khu 7 do Thiếu tướng Đỗ Văn Bảnh, Phó Chính ủy Quân khu 7 làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TPHCM, Quận 9. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: “Lực lượng vũ trang Quân khu 7 đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”.

* Cùng ngày, Đoàn đại biểu Công an TPHCM do Đại tá Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TPHCM làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TPHCM, Quận 9. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: “Công an TPHCM đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”.

* Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ  (27/7/1947 - 27/7/2020), tối 26/7, tại Công viên bia tưởng niệm các chiến sĩ chiến đấu hy sinh bảo vệ cầu Rạch Chiếc trong Chiến dịch Hồ Chí Minh và Đền tưởng niệm Bình Trưng, đoàn đại biểu TPHCM và Quận 2 do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong dẫn đầu đã đến dâng hương, hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Các đồng chí lãnh đạo thắp hương tại Công viên bia tưởng niệm các chiến sĩ chiến đấu hy sinh bảo vệ cầu Rạch Chiếc trong Chiến dịch Hồ Chí Minh và Đền tưởng niệm Bình Trưng. (Ảnh: Văn Thành) Các đồng chí lãnh đạo thắp hương tại Công viên bia tưởng niệm các chiến sĩ chiến đấu hy sinh bảo vệ cầu Rạch Chiếc trong Chiến dịch Hồ Chí Minh và Đền tưởng niệm Bình Trưng. (Ảnh: Văn Thành)

Tham dự có các đồng chí: Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn; Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM; Nguyễn Phước Hưng, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 2 cùng các đồng chí Thường trực Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 2.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương và dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công đã anh dũng hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng quê hương.

Long Hồ - Lam Khuê - Văn Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo