Thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Lãnh đạo huyện Củ Chi kêu gọi sự chung tay, góp sức của cộng đồng trong công tác phòng chống dịch trong những ngày tiếp theo

Củ Chi tăng tốc truy vết tại các khu nhà trọ

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 25/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Củ Chi đã tổ chức cuộc họp trực tuyến đánh giá kết quả thực huyện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 9/7/2021 đến 23/7/2021 và triển khai thực hiện Chỉ thị số 12- CT/TU ngày 22/7/2021 của Ban Thường Thành ủy TPHCM về việc tăng cường một số biện pháp thực hiện Chị thị số 16/CT-TTg về phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn TP.

Cuộc họp đã diễn ra tại 23 điểm cầu của huyện và 21 xã thị trấn, trong đó tại điểm cầu Huyện ủy, có đồng chí Nguyễn Quyết Thắng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy tham dự. Tại điểm cầu UBND huyện có các đồng chí: Nguyễn Vũ Trung, Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, tổ trưởng Tổ công tác của Bộ Y tế; Phạm Thị Thanh Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi cùng các đồng chí trong Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 huyện Củ Chi.

Báo cáo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Hằng cho biết qua 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 9/7 đến 23/7/2021, tình hình dịch tại huyện vẫn còn diễn rất phức tạp, số ca nhiễm từ ngày 27/4 đến 24/7 là 1.062 trường hợp, trong đó từ ngày 9/7 đến 23/7 có 585 ca nhiễm phát hiện qua ghi nhận của Trung tâm Y tế huyện. Huyện đã tăng cường triển khai chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống dịch Covid – 19, triển khai công tác xét nghiệm đúng trọng tâm, trọng điểm, thực hiện test nhanh cho 68.393 trường hợp và xét nghiệm PCR cho 10.2021 trường hợp. Huyện đã thành lập 7 cơ sở cách ly tập trung cho đối tượng F0 không triệu chứng, không kèm bệnh lý hoặc đã được điều trị ổn định và 1 khu cách ly tập trung F1 tại khách sạn.

Củ Chi tích cực chăm lo tặng quà cho người dân tại các khu phong tỏa Củ Chi tích cực chăm lo tặng quà cho người dân tại các khu phong tỏa

Đến nay, huyện Củ Chi đã có 10.224 người tiêm vaccine Covid - 19. Đồng thời, thực hiện giải pháp sản xuất an toàn, hiện 346 doanh nghiệp với 31.897 lao động đăng ký đảm bảo điều kiện hoạt động. Huyện tập trung chăm lo hỗ trợ người lao động, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 theo Nghị quyết 09 của HĐND TP và chủ động vận động các cá nhân hảo tâm, tổ chức doanh nghiệp đóng góp kinh phí hơn 20 tỷ đồng chăm lo cho người dân khó khăn. UBND các xã, thị trấn thành lập 63 tổ công tác qua đó thực hiện 2.162 lượt kiểm, giám sát việc chấp hành các quy định phòng chống dịch, xử phạt 252 trường hợp vi phạm với tổng số tiền 483 triệu 500 ngàn đồng.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Quyết Thắng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị trên địa bàn huyện trong công tác phòng chống dịch bệnh trong thời gian qua. Đồng chí đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và đề nghị các ban ngành liên quan, UBND xã thị trấn có kế hoạch cụ thể, phân công rõ ràng nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch; tiếp tục phát huy hết tinh thần, trách nhiệm trong công tác; huyện thành lập tổ tổng hợp báo cáo kịp thời; thực hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định. Đồng chí  Nguyễn Quyết Thắng cũng kêu gọi các tinh thần trách nhiệm, sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong những ngày tiếp theo.

Thu Hà


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo