Thứ Hai, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Lãnh đạo huyện Cần Giờ tổ chức dâng hương Lăng Ông Thủy Tướng

Lãnh đạo huyện Cần Giờ dâng hương tại Lăng Ông Thủy Tướng.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 22/9, đoàn đại biểu huyện Cần Giờ do đồng chí Lê Minh Dũng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Cần Giờ dẫn đầu đã tổ chức dâng hương Lăng Ông Thủy Tướng nhằm bày lòng thành kính vị Thần biển, đấng thiêng liêng đã giúp người dân vùng biển có cuộc sống sung túc và an lành, được mùa và vượt qua bất trắc khi đi biển.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nên Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ không được tổ chức. Để đảm bảo phong tục tập quán truyền thống trong công tác thờ cúng, UBND TPHCM đã có công văn giao UBND huyện Cần Giờ chịu trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ Hội Vạn Lạch Cần Thạnh tổ chức nghi lễ truyền thống nội bộ tại Lăng Ông Thủy Tướng phù hợp tình hình thực tế, đảm bảo thực hiện nghiêm và an toàn tuyệt đối các công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Hội Vạn Lạch Cần Thạnh đã tổ chức nghi thức các lễ cúng nhằm cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, cầu dịch bệnh sớm qua mau, trả lại an bình, hạnh phúc cho xã hội, bá tánh ngư dân… Các lễ cúng có số lượng không quá 10 người, thực hiện thông điệp 5K; đồng thời Lăng Ông được đóng cửa, không tiếp khách, không nấu nướng đãi khách, không mời các hội bạn.

Thanh Tâm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo