Chủ Nhật, ngày 17 tháng 11 năm 2019

Lắng động cảm xúc vở diễn “Cánh đồng rực lửa”

Các diễn viên trong đoàn  nghẹn ngào khi bà Nguyễn Thị Khỏi chia sẻ thêm về sự hy sinh của 32 dân công

(Thanhuytphcm.vn) - Nằm trong đợt hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), tối 20/6, tại Khu Di tích Dân công Hỏa tuyến Mậu Thân 1968, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, Huyện ủy huyện Bình Chánh phối hợp Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật TP và Sân khấu kịch Quốc Thảo tổ chức diễn phục vụ vở kịch “Cánh đồng rực lửa” cho gần 800 khán giả là cán bộ, đảng viên, công chức tại các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đơn vị và nhân dân trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Vở kịch “Cánh đồng rực lửa” của tác giả Ngọc Trúc; đạo diễn nghệ sĩ ưu tú Trần Minh Ngọc, được Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật TPHCM chuyển thể từ sự kiện 32 dân công hỏa tuyến hy sinh trên cánh đồng bưng Láng Sấu. Chính tại nơi đây, 32 nam, nữ dân công huyện Bình Chánh đã anh dũng hy sinh trong một “đêm trắng” đầy đau thương, khốc liệt.

Vở kịch tái hiện sự kiện hào hùng trong lịch sử với hình ảnh những nam, nữ dân công Bình Chánh ở lứa tuổi xuân ngời đã vĩnh viễn ra đi trong những ngày cuối cùng của đợt II cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân năm 1968. Các diễn viên đã chuyển tải câu chuyện hi sinh của các dân công hỏa tuyến thật sống động. Đặc biệt, dàn diễn viên gạo cội Minh Nhí, Quốc Thảo, Tuyết Thu, luôn thể hiện sự mạch lạc, ăn ý trong diễn xuất khiến người xem đọng lại nhiều cảm xúc. 

Phần cuối vở diễn càng khiến người xem bất ngờ và xúc động đó là bà Nguyễn Thị Khỏi, một nữ dân công còn sống sót trong trận địch càn năm ấy từ trong sân khấu bước ra nghẹn ngào chia sẻ thêm với khán giả và các diễn viên trong đoàn về đêm trắng bi hùng này…

Đáp lời, diễn viên Quốc Thảo chia sẻ: Chưa có đêm diễn nào mà anh chị em trong đoàn cháy hết mình và quá nhiều cảm xúc như lần này. Vì nơi đây là nơi linh thiêng, nơi 32 dân công  đã ngã xuống hy sinh, vở diễn như nén tâm nhang của đội ngũ văn nghệ sĩ thành phố dâng lên anh linh của những người đã hy sinh vì Tổ quốc.

 

Minh Anh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo