Thứ Tư, ngày 21 tháng 4 năm 2021

Lần đầu ra mắt bản tiếng Việt bộ sách quốc tế National Geographic Kids

Bộ sách khoa học dành cho thiếu nhi nổi tiếng quốc tế National Geographic Kids lần đầu được mua bản quyền, dịch và phát hành tại Việt Nam trong tháng 4/2021.

(Thanhuytphcm.vn) - National Geographic Kids là bộ sách khoa học dành cho thiếu nhi nổi tiếng thế giới lần đầu được NXB Trẻ mua bản quyền, dịch và phát hành tại Việt Nam. Tháng 4/2021, 5 tập “Tất tần tật về cơ thể người”, “Điều gì xảy ra”, “Siêu cẩm nang thám hiểm”, “Sinh tồn bất chấp gian nguy”, “Đừng đọc lúc nửa đêm” chính thức ra mắt bạn đọc nhí Việt Nam.

Điểm nổi bật nhất của bộ sách là sự trình bày thông tin khoa học mạch lạc cùng hình ảnh minh họa chính xác và thú vị, dẫn dắt người đọc không thể bỏ sót bất cứ kiến thức nào. Cùng với đó là những hình dung - sự tưởng tượng vượt trội giúp bạn đọc nhỏ tự mình xây dựng một sơ đồ tư duy bổ ích, với việc ghi nhớ các kiến thức khoa học một cách chủ động. Trong đó: “Tất tần tật về cơ thể con người” trả lời tất cả những điều bạn muốn biết về cái gì tạo nên cơ thể chúng ta; “Điều gì sẽ xảy ra?” mang đến cái nhìn mới mẻ về quá khứ và hiện tại, không gian và thời gian, con người và địa điểm, động vật hoang dã và một cuộc sống hoang dại qua việc trả lời các câu hỏi: Khủng long vẫn còn sống?, Sẽ như thế nào nếu tất cả muỗi trên thế giới đều chết?, Chính phủ các nước sẽ phản ứng ra sao nếu bị xác sống tấn công?... “Siêu cẩm nang thám hiểm” sẽ giúp khám phá thêm về Mặt đất, Biển khơi, Bầu trời. “Sinh tồn bất chấp gian nguy” sẽ cung cấp những kỹ năng cần biết và cần thiết khi không may gặp phải một trường hợp xấu, chẳng hạn: gặp phải cá mập, khi bị lạc vào rừng hay lọt xuống hố băng, bị một nhóm người tung tin đồn không đúng… “Đừng đọc lúc nửa đêm” giải thích một cách khoa học về những quan niệm được gọi là ma hay linh hồn.

Ngoài ra, NXB Trẻ cũng giới thiệu: bộ sách “Nói lời hay - Ứng xử đẹp/Yêu Thương và làm điều hay/Yêu thương bảo vệ hành tinh xanh”; bộ sách “Lâu đài khoa học của em”; các quyển mới của bộ sách “Horrible”. Đây đều là những bộ sách cung cấp kiến thức khoa học và kỹ năng sống rất bổ ích đối với các em thiếu nhi (lứa tuổi cấp 1 trở lên). Bên cạnh đó, hình thức phù hợp sinh động, hấp dẫn, thu hút các em nhỏ, sách không chỉ mang đến kiến thức sinh động, giúp trẻ hiểu biết thêm về thế giới xung quanh mà còn là cách để kết nối việc đọc sách cho cả gia đình.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo