Thứ Tư, ngày 20 tháng 3 năm 2019

Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM

Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và trao Huy hiệu Đảng cho 23 đảng viên

Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM Dương Công Khanh trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên.

* Khen thưởng 181 điển hình học tập và làm theo Bác

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 17/5, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM tổ chức Lễ kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), biểu dương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2018.

Tham dự có Phó trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Ma Xuân Việt; Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Dương Thế Trung, Phó Chánh Văn phòng Thành ủy Phan Thanh Tân; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Nguyễn Anh Tuấn; Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP Dương Công Khanh. 

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM Dương Công Khanh nhấn mạnh: Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là vị lãnh đạo kính yêu của nhân dân Việt Nam mà đối với thế giới từ lâu hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong con mắt bạn bè quốc tế đã là hình ảnh của một Việt Nam thu nhỏ. Chủ tịch Hồ Chí Minh là người sáng lập, rèn luyện Đảng ta - một Đảng cách mạng chân chính. Vì vậy, toàn bộ di sản tư tưởng của Hồ Chí Minh toát lên một sự quan tâm đặc biệt của Người về Đảng và về đội ngũ đảng viên. Theo Người, khi đã trở thành Đảng cầm quyền, Đảng phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cấp TP. Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cấp TP.

Bí thư Đảng ủy Khối Dương Công Khanh cho rằng: Ghi nhớ công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta càng ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xem đó là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của mỗi đảng bộ, chi bộ, mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên; là mục tiêu, là động lực góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng. “Nói đi đôi với làm” chính là sự thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chúng ta không chỉ nghĩ, không chỉ thấy, không chỉ nói, không chỉ viết mà cần phải hành động. Hành động với tinh thần khoa học, sáng tạo, quyết tâm, kiên trì, bền bỉ, không ngừng tự đổi mới, tự chỉnh đốn, vượt qua mọi khó khăn, thử thách vì một mục tiêu chung là xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình mà Đại hội Đảng bộ TP lần thứ X đã đề ra; mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

Tại buổi lễ, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM trao tặng Huy hiệu Đảng cho 23 đảng viên. Trong đó, có 2 đảng viên nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng là đồng  chí Trần Quốc Thuận, đảng viên Đảng bộ Đoàn Luật sư TP và Trần Hữu Tâm (Trần Văn Trỗi), đảng viên Chi bộ Hội Bảo vệ Bệnh nhân nghèo TP; 2 đảng viên nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng là đồng chí Hoàng Đình Quang, đảng viên Đảng bộ Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TPHCM và Đỗ Ngọc Oánh, đảng viên Đảng bộ Đoàn Luật sư TP; 19 đảng viên nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Dị này, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM biểu dương 70 tập thể và 111 cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trong đó có 5 tập thể và 8 cá nhân được tuyên dương cấp TP năm 2018. 

Đình Lý


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo