Thứ Tư, ngày 21 tháng 10 năm 2020

Ký kết thỏa ước lao động tập thể với 4 doanh nghiệp chưa thành lập tổ chức Công đoàn

Ký kết thỏa ước lao động tập thể tại Công ty Cổ phần Bệnh viện Mắt Quốc tế Hoàn Mỹ Sài Gòn.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 27/8, Liên đoàn Lao động Quận 3 tổ chức ký kết thỏa ước lao động tập thể với Ban Giám đốc Công ty CP Bệnh viện Mắt Quốc tế Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Theo đó, 2 đơn vị đã ký kết thỏa ước có nhiều điều khoản cao hơn luật quy định như: hỗ trợ 100%, hoặc một phần kinh phí đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao tay nghề; trả lương thử việc 100% mức lương công việc đối người lao động có tay nghề; công ty sẽ nâng lương trước thời hạn cho người lao động khi có sáng kiến, tiết kiệm nguyên vật liệu từ 10 triệu đồng trở lên.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp thưởng từ 20%-50% giá trị hiện vật cho người lao động phát hiện và thu hồi tài sản của doanh nghiệp khi bị lấy cắp. Lao động nữ trong thời gian mang thai và nuôi con nhỏ sẽ được tiếp tục ký hợp đồng lao động mới khi hợp đồng cũ hết hạn...

Công ty Cổ phần Bệnh viện Mắt Quốc tế Hoàn Mỹ Sài Gòn hiện có 73 lao động, chưa thành lập công đoàn cơ sở. Từ đầu năm đến nay, Liên đoàn Lao động Quận 3 đã ký thỏa ước lao động tập thể với 4 doanh nghiệp chưa thành lập tổ chức Công đoàn.

Lam Khuê


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo