Thứ Hai, ngày 21 tháng 5 năm 2018

Ký kết phối hợp liên ngành về công tác dân số năm 2018

Các đơn vị thực hiện ký kết

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 11/5, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình TPHCM (DS- KHHGĐ TP) đã tổ chức hội nghị ký kết hợp đồng phối hợp liên ngành về công tác dân số năm 2018.

Theo đó, công tác phối hợp tuyên truyền năm 2018 chú trọng các nội dung: nâng cao chất lượng dân số; kiểm soát tốt tốc độ tăng tỷ số giới tính khi sinh; phát huy lợi thế cơ cấu dân số vàng, thích ứng với già hóa dân số, lồng ghép dân số và phát triển; quy mô dân số; giới thiệu các địa chỉ thông tin tuyên truyền và tư vấn... Ngoài ra, các đơn vị còn tham gia tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước có liên quan đến DS – KHHGĐ.

Theo Chi cục DS- KHHGĐ TP, tổng tỷ suất sinh năm 2017 là 1,35 con, hiện ở mức thấp so với mức sinh thay thế 2,1 con. Số người sử dụng biện pháp tránh thai đạt tỷ lệ 162%. Khám sức khỏe tiền hôn nhân đạt tỷ lệ 100%. Khám, xét nghiệm và điều trị bệnh phụ khoa miễn phí cho 20.040 người. Chi cục phối hợp với các sở, ban ngành, đoàn thể và các đơn vị trên địa bàn TP thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”,  lồng ghép nói chuyện chuyên đề cho 1.469 cán bộ chủ chốt và cán bộ Công đoàn cơ sở tại các đơn vị. Đưa tin, bài, phóng sự, chuyên mục, pano tuyên truyền sinh động về công tác dân số.

Tham dự và phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Hữu Hưng ghi nhận những kết quả Chi cục DS – KHHGĐ đã đạt được trong thời gian qua, cũng như đánh giá cao việc ký kết phối hợp liên ngành về công tác dân số giữa các đơn vị liên quan. Đồng chí đề nghị sắp tới, Chi cục cần đẩy mạnh tuyên truyền về công tác dân số đến người dân kịp thời và hiệu quả hơn.

Thủy Tiên

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 20/5/2018

* Nhằm cung cấp cho cộng đồng kiến thức y khoa và cập nhật những phương pháp mới trong điều trị chấn thương dây chằng khớp gối, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức “Chương trình tư vấn và khám bệnh miễn phí chấn thương dây chằng khớp gối” vào sáng ngày 27/5. Bệnh viện dành tặng phiếu khám miễn phí cho 100 người đăng ký sớm nhất qua số điện thoại (028) 3952 5449 – (028) 3952 5422. (Nguyễn Nam).

* Sở Y tế TPHCM vừa chính thức ra mắt “App theo dõi kết quả khảo sát không hài lòng của người bệnh” trên các thiết bị di động. Ứng dụng này giúp lãnh đạo các bệnh viện có thể theo dõi tình hình không hài lòng của người bệnh đối với bệnh viện mình ở mọi lúc, mọi nơi; đồng thời giúp lãnh đạo Sở Y tế TP dễ dàng nắm bắt tình hình không hài lòng của người bệnh tại các bệnh viện. (S.Hải).

Tin vắn ngày 19/5/2018

* Ngày 18/5, tại TPHCM diễn ra “Ngày hội công nghệ in 3D” với sự tham dự của 30 gian hàng trưng bày, tìm đối tác, giới thiệu triển lãm các sản phẩm, thiết bị, công nghệ in 3D và ra mắt Câu lạc bộ in 3D TPHCM do Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM tổ chức. Mục tiêu của CLB in 3D sẽ là thúc đẩy hoạt động đào tạo, kết nối doanh nghiệp, xây dựng hệ sinh thái trong lĩnh vực in, trong đó sẽ có khoảng 10.000 lượt người được đào tạo về in 3D, 300 chuyên gia về lĩnh vực in 3D vào năm 2020. (Trần Hoàng)