Thứ Ba, ngày 2 tháng 3 năm 2021

Kiểm tra, xử lý triệt để các bến thủy nội địa hoạt động không phép

(Thanhuytphcm.vn) - Sở Giao thông vận tải TPHCM vừa đề nghị Công an TP, UBND các quận, huyện kiểm tra, xử lý triệt để các bến thủy nội địa hoạt động không phép trên địa bàn TP.

Theo đó, nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước cũng như bảo đảm hoạt động của hệ thống bến thủy nội địa trên địa bàn TP được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, Sở Giao thông vận tải đề nghị Công an TP chủ trì, phối hợp UBND các quận - huyện gồm 2, 7, 8, 9, 12, Thủ Đức, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ, Bình Chánh và các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, có biện pháp xử lý triệt để các hành vi vi phạm đối với 57 bến thủy nội địa hoạt động không phép.

Đồng thời, đề nghị Chủ tịch UBND cấp huyện, Trưởng Công an cấp huyện, Chủ tịch UBND cấp xã, Trưởng Công an cấp xã xử phạt vi phạm hành chính đối với các bến thủy nội địa hoạt động không phép theo thẩm quyền. Chủ tịch UBND các quận, huyện triển khai xử lý dứt điểm tình trạng bến thủy nội địa hoạt động không phép trên địa bàn TP.

Mặt khác, giao Thanh tra Sở Giao thông vận tải phối hợp chặt chẽ với Công an TP, UBND các quận - huyện trong công tác kiểm tra, xử lý bến thủy nội địa hoạt động không phép.

Theo số liệu của Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP, trong 57 bến thủy nội địa hoạt động không phép trên địa bàn TP thì Quận 2 có 2 bến, Quận 12 có 2 bến, quận Thủ Đức có 1 bến, huyện Hóc Môn có 8 bến, huyện Củ Chi có 4 bến, Quận 7 có 2 bến, Quận 9 có 12 bến, huyện Nhà Bè có 4 bến, huyện Cần Giờ có 5 bến, Quận 8 có 4 bến, huyện Bình Chánh có 13 bến.

Vân Minh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo