Thứ Năm, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Bình Tân

Đoàn công tác thăm hỏi, động viên nhân viên tình nguyện làm việc tại khu phố 3, phường An Lạc A.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 25/8, Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM Huỳnh Khắc Điệp cùng Bí thư Quận ủy Bình Tân Lê Văn Thinh đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

Kiểm tra công tác tiêm vaccine, lấy mẫu xét nghiệm lưu động cho người dân tại khu phố 12 phường Bình Trị Đông B và khu phố 6 phường Tân Tạo, đoàn công tác ghi nhận và biểu dương tinh thần làm việc của đội ngũ cán bộ y tế, nhân viên tình nguyện đã ngày đêm nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Các đồng chí lãnh đạo cũng đề nghị nhân viên y tế thực hiện lấy mẫu phải khẩn trương, nghiêm túc, không để xảy ra tình trạng sai sót trong việc xét nghiệm. Các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp đã đề ra, không để lây nhiễm chéo, tránh để người dân tập trung trong khu phong tỏa, cách ly và khu dân cư; tích cực vận động, tuyên truyền người dân tiêm vaccine với phương châm “vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất”. “Tôi mong rằng, đội ngũ cán bộ y tế, tình nguyện viên đã làm tốt rồi, sẽ làm tốt hơn nữa, đẩy nhanh tiến độ hơn nữa để đảm bảo việc lấy mẫu và tiêm vaccine đạt kết quả tốt” - đồng chí Huỳnh Khắc Điệp nhấn mạnh. 

Bí thư Lê Văn Thinh đề nghị UBND các phường cần điều tiết, bố trí các khu vực lấy mẫu khác nhau để tránh tình trạng nhiều người cùng đến một điểm lấy mẫu, gây ùn ứ, tập trung đông, không đảm bảo giãn cách và gây mất an ninh trật tự. Đồng chí cũng lưu ý ngành y tế cần sắp xếp bố trí nhân lực phù hợp, phân công thời gian làm việc luân phiên hợp lý, quan tâm chế độ nghỉ ngơi để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ y tế.

Đoàn công tác kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng tại khu phố 12, phường Bình Trị Đông B. Đoàn công tác kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng tại khu phố 12, phường Bình Trị Đông B.

Đến kiểm tra công tác chăm lo cho người dân tại khu phố 3 phường An Lạc A, các đồng chí lãnh đạo đề nghị phường tiếp tục khẩn trương rà soát, hỗ trợ cho công nhân, người lao động tại các khu nhà trọ có thu nhập thấp để người dân yên tâm, đồng lòng chống dịch.

“Thay mặt lãnh đạo quận, tôi chia sẻ với những khó khăn của người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và mong rằng người dân cùng chung sức, đồng lòng với chính quyền phòng, chống dịch. Tình hình dịch bệnh còn diễn biến hết sức phức tạp, người dân cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống để giữ vững “trận địa”, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường”- đồng chí Lê Văn Thinh bày tỏ.

Lê An


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo