Chủ Nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tổ chức thí điểm dạy học trực tiếp tại xã Thạnh An

Đoàn kiểm tra khảo sát thực tế phòng học tại Trường Tiểu học Thạnh An.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 13/10, UBND huyện Cần Giờ phối hợp với Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tổ chức thí điểm dạy học trực tiếp tại xã Thạnh An.

Tham gia đoàn kiểm tra có các đồng chí: Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP; Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP; Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP; Nguyễn Ngọc Xuân, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ.

Để hoàn thiện các điều kiện, phương án tổ chức thí điểm dạy học trực tiếp trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, tại các trường đã chuẩn bị các phương án, cơ sở vật chất thực hiện tổ chức dạy học trực tiếp trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19; các phương án xử lý, diễn tập tình huống khi có các trường hợp mắc Covid-19. Tổ chức vệ sinh, khử khuẩn, rửa tay và đo thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp học.

Dự kiến tổ chức các lớp học trực tiếp, tại Trường Tiểu học Thạnh An các khối lớp 1, lớp 2 với 4 lớp 48 em; Trường THCS-THPT Thạnh An các em học sinh khối lớp 6,9 và 12 với 5 lớp 131 em. Đối với các em học sinh của các trường còn kẹt lại ở các tỉnh, thành khác theo quy định chống dịch, chưa trở về địa phương sẽ tiếp tục tổ chức học trực tuyến cho các em.

Tại buổi kiểm tra, các thành viên đoàn tham gia trao đổi, thảo luận các nội dung để hoàn thiện phương án như: quy trình đón các em vào trường, thực hiện đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn; đảm bảo các trang bị dụng cụ cho phòng cách ly y tế tạm thời tại trường; thực hiện tầm soát lấy mẫu xét nghiệm theo từng nhóm cán bộ, giáo viên, nhân viên trường, những người có triệu chứng nghi ngờ, người có yếu tố dịch tễ; tuyên truyền đến phụ huynh và các em học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch, công tác phối hợp với trường; hướng dẫn học sinh cách đeo, tháo khẩu trang đúng cách; vệ sinh khử khuẩn lớp học, các khu công cộng và khu vực nhà vệ sinh trường học. Bên cạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đoàn cũng yêu cầu ngành y tế huyện tập trung xử lý các nguồn nước nhằm hạn chế bệnh sốt xuất huyết xảy ra trong thời gian các em học sinh đi học trở lại.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Nguyễn Hữu Hưng đề nghị nhà trường cần bổ sung phương án khi học sinh đi học 100%. Sau 02 tuần trường đánh giá lại tình hình. Công đoạn đo nhiệt độ không nên để học sinh dồn ứ, hạn chế thấp nhất phụ huynh vào trường. Bố trí bồn rửa tay và xã phồng đầy đủ. Đề nghị y tế hướng dẫn lại nhà trường cách rửa tay theo đúng quy định để hướng dẫn học sinh. Trong điều kiện học sinh chưa tiêm ngừa nên mang khẩu trang khi đến lớp và trong lớp học…

Sau buổi kiểm tra, đoàn cũng thống nhất đề nghị các trường hoàn chỉnh lại nội dung phương án, đề xuất thời gian mở cửa trở lại trường học thí điểm dạy học trực tiếp các trường tại xã Thạnh An dự kiến vào ngày 20/10/2021. Ngoài ra, đoàn đã khảo sát, kiểm tra thực tế tại các trường tại xã và điểm trường tại ấp Thiềng Liềng, xã Thạnh An.

Kim Linh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo