Thứ Sáu, ngày 23 tháng 4 năm 2021

Kiểm soát việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh

Công nhân sản xuất đeo khẩu trang trong khi làm việc tại Công ty Cổ phần Công nghiệp hỗ trợ Minh Nguyên

(Thanhuytphcm.vn) - Sở Công thương TPHCM vừa có chỉ đạo về việc tăng cường kiểm soát việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TP.

Theo đó, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TP được hiệu quả theo chỉ đạo Bộ Công Thương và UBND TP, Sở Công thương TP đề nghị các sở, ban, ngành và cơ quan liên quan, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở nghiêm túc thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 đối với các lĩnh vực hoạt động, sản xuất, kinh doanh do UBND TP ban hành, triển khai đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo sổ tay “Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới’ của Bộ Y tế.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát và có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh không đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, Sở Công thương TP đề nghị các cơ quan, ban, ngành liên quan, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện hỗ trợ triển khai các đơn vị, doanh nghiệp có cam kết bằng văn bản và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tổ chức triển khai nghiêm túc công tác phòng, chống dịch tại cơ sở, thực hiện nghiêm việc tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid -19, chủ động thực hiện ngay các biện pháp khắc phục, báo cáo Ban Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 TP.

Cụ thể, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện triển khai đến các đơn vị kinh doanh, hoạt động trong lĩnh vực chợ (bao gồm chợ đầu mối), siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng, khách sạn, nhà hàng và các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp TP triển khai đến các doanh nghiệp đang hoạt động trong các khu công nghiệp, khu chế xuất. Chủ đầu tư Cụm công nghiệp TP triển khai đến các doanh nghiệp đang hoạt động trong các Cụm công nghiệp. Hội ngành nghề TP triển khai đến doanh nghiệp hội viên.

Hải Liên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo