Thứ Ba, ngày 25 tháng 1 năm 2022

Không giới hạn lượng khách quốc tế đến Phú Quốc tùy theo diễn biến dịch Covid-19

Du khách quốc tế tham quan khu trưng bày sản phẩm ngọc trai Phú Quốc (thời điểm trước dịch Covid-19)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 2/11, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết, kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc sử dụng “Hộ chiếu vaccine” triển khai thực hiện trong 6 tháng (20/12/2021 đến 20/6/2022) với 2 giai đoạn, sau khi người dân và người lao động tại Thành phố Phú Quốc được tiêm đủ liều vaccine.

Theo đó, giai đoạn 1 từ 20/12/2021 đến 20/3/2022, thí điểm đón 3.000 - 5.000 khách/tháng, thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến, triển khai phục vụ khách trong phạm vi, địa điểm hạn chế. Tuy nhiên, 3.000 - 5.000 khách/tháng là số khách đón tối thiểu. Trong quá trình thực hiện tùy theo diễn biến dịch Covid-19, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang sẽ tham mưu UBND tỉnh Kiên Giang phối hợp với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và các Bộ để chỉ đạo, điều hành sao cho phù hợp với thực tế.

Giai đoạn 2 từ 20/3/2022 đến 20/6/2022, sau khi đánh giá kết quả giai đoạn 1 triển khai thí điểm, nếu đảm bảo yêu cầu sẽ đề xuất mở rộng quy mô dự kiến đón từ 5.000 - 10.000 khách/tháng.

Đối tượng khách du lịch quốc tế lựa chọn các quốc gia và vùng lãnh thổ có độ an toàn cao về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại một số khu vực như: Châu Âu, Trung Đông, Đông Bắc Á, Đông Nam Á, Bắc Mỹ… Khách du lịch quốc tế nhập cảnh qua Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, tiêm đủ liều vaccine hoặc có chứng nhận đã được điều trị khỏi Covid-19, có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính,…

Theo Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang Bùi Quốc Thái, hiện việc triển khai các hoạt động phục hồi ngành du lịch là rất cần thiết nhằm khôi phục lại các hoạt động du lịch và các ngành kinh tế, dịch vụ có liên quan, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương với tiêu chí an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Trước mắt, Sở Du lịch sẽ phối hợp với các địa phương trọng điểm về du lịch trên địa bàn tỉnh rà soát, tổ chức lại các điểm tham quan, các cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch: lưu trú, ăn uống, mua sắm... theo hướng vừa đảm bảo an toàn lẫn chất lượng và lấy sự hài lòng của du khách làm tiêu chí hoàn thiện.

Ngoài ra, tỉnh Kiên Giang cũng chủ động kết nối với các tỉnh, thành để phát triển các tuyến du lịch liên tỉnh, liên vùng và thống nhất các tiêu chí an toàn giữa các địa phương. Phấn đấu huy động được nhiều nguồn lực tham gia trong quá trình triển khai thực hiện Kế hoạch phục hồi và thu hút khách du lịch nội địa đến Kiên Giang và Kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc sử dụng “Hộ chiếu vaccine”.

Việt Hồng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo