Thứ Ba, ngày 18 tháng 2 năm 2020

Không để xảy ra tình trạng đơn vị vận tải hành khách chèn ép giá, tăng giá không đúng quy định

Hành khách đi lại tại Bến xe miền Đông

(Thanhuytphcm.vn) - Sở Giao thông vận tải TPHCM vừa ban hành kế hoạch phục vụ vận tải hành khách đường bộ dịp Lễ Quốc khánh 2/9.

Theo Sở Giao thông vận tải TP, đối với vận tải hành khách liên tỉnh, dự báo lượng hành khách đi lại trong đợt phục vụ lễ năm nay tăng khoảng 2% đến 5% so với cùng kỳ năm trước; trong ngày cao điểm, lượt hành khách xuất bến có thể đạt gần 110.000 lượt khách/ngày, tăng gần 67% so với ngày thường. Do đó, cần tăng cường thêm nhiều xe khách để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Đối với vận tải hành khách nội tỉnh, sản lượng hành khách dự báo tương đương với cùng kỳ năm trước.

Sở Giao thông vận tải TP cho biết: Sở đảm bảo huy động đầy đủ các loại xe khách đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9, không để xảy ra tình trạng không có xe phục vụ tại các bến xe khách trên địa bàn. Đồng thời, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ. Cùng với đó, đảm bảo không để xảy ra tình trạng các đơn vị vận tải hành khách chèn ép giá, lợi dụng tăng giá không đúng quy định.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9, Sở Giao thông vận tải TP sẽ thực hiện các giải pháp như: Tăng cường thêm xe khách đưa vào bến phục vụ hành khách; xây dựng các phương án điều động nhanh xe khách tham gia giải tỏa hành khách dồn ứ, quá tải tại các bến xe khách. Đồng thời, tổ chức điều tiết giao thông, xây dựng phương án bố trí lực lượng xử lý các tình huống để ngăn ngừa ùn tắc giao thông trên hành trình chạy xe đến và đi tại các bến xe khách trên địa bàn. Cùng với đó, tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Hải Liên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo