Thứ Năm, ngày 24 tháng 9 năm 2020

Không có thí sinh vi phạm quy chế ở ngày thi đầu tiên

Các thí sinh sau khi thi môn Toán chiều 9/8

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 9/8, Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức họp báo về kết quả ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Nguyễn Văn Hiếu cho biết, ngày thi đầu tiên với hai môn Ngữ văn và Toán diễn ra bình thường, không có thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. Chỉ có một trường hợp giám thị sử dụng điện thoại trong khu vực thi nhưng không phải phòng thi, tuy nhiên Sở đã nhắc nhở, chấn chỉnh kịp thời.

Năm nay, TPHCM có 74.718 thí sinh đăng ký dự thi và 100% thí sinh được tham gia thi đợt 1. Tuy nhiên, ở ngày đầu thi môn Ngữ văn có 74.538 thí sinh dự thi (đạt 99,75%); môn Toán có 74.444 thí sinh dự thi (đạt 99,63%). Như vậy môn Ngữ văn vắng 180 thí sinh, môn Toán vắng 274 thí sinh so với đăng ký dự thi.

Cũng theo Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Văn Hiếu, tại Trường THPT Lý Thường Kiệt (huyện Hóc Môn) đã xảy ra rơi la phông do mưa gió buổi trưa, trước giờ làm bài thi, Ban chỉ đạo điểm thi đã lập tức chuyển thí sinh xuống phòng dự phòng.

Cạnh đó cũng có vài thí sinh sốt nhẹ, đau bụng do lo lắng nhưng đã được các bác sĩ chăm sóc, cho uống thuốc để khỏe hơn và tiếp tục hoàn tất môn thi. Một số thí sinh bị thủy đậu trước đó cũng được tổ chức thi ở phòng dự phòng. Các trường hợp thí sinh bị F1, F2 như yêu cầu của Bộ là không có.

Về vận chuyển đề, ông Hiếu cho biết được Bộ cho phép chuyển đề hàng ngày đến các điểm thi, bắt đầu từ 4h sáng và hoàn tất trước 6h30. Sau khi kết thúc thi, bộ phận vận chuyển an toàn bài thi về để chuẩn bị cho khâu chấm.

Theo Bộ GD-ĐT, năm nay có 900.152 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, tăng hơn 13.500 thí sinh so với năm trước. Tuy nhiên, trong đợt thi đầu tiên có hàng chục ngàn thí sinh của Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk và các thí sinh thuộc diện F1, F2 ở nhiều địa phương chưa thi.

Hương Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo