Thứ Năm, ngày 1 tháng 10 năm 2020

Khởi tranh Festival bóng rổ trường học TPHCM 2020

Giải thu hút 136 đội bóng đến từ các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn Thành phố

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 5/7, Giải bóng rổ Festival trường học TPHCM - Cúp Nestlé MILO 2020, đã diễn ra tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ, Quận 11, TPHCM.

Giải chào đón sự tranh tài của 136 đội từ các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn TPHCM, tạo sân chơi lành mạnh, nuôi dưỡng niềm đam mê bóng rổ trong các em học sinh.

Ông Huỳnh Trọng Khải, Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ TPHCM, chia sẻ: “Sau 25 năm tổ chức, Giải Bóng rổ Festival trường học TPHCM đã ghi nhận sự phát triển về số lượng lẫn chất lượng của các đội tham gia qua từng năm, góp phần phát hiện và nuôi dưỡng nhiều tài năng bóng rổ cho nền thể thao Việt Nam. Điều này chứng tỏ, việc phát triển phong trào bóng rổ học đường cũng như giáo dục thể chất cho lứa tuổi học sinh đang khẳng định sự lớn mạnh. Đây là thành quả cho những nỗ lực bền bỉ của các ban ngành đoàn thể, Liên đoàn Bóng rổ TPHCM và Nestlé MILO trong việc phát triển thế hệ trẻ em Việt Nam năng động và khỏe mạnh thông qua nền tảng thể thao. Festival Bóng rổ trường học TPHCM sẽ diễn ra đến 25/7.

Hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục thể chất và thể thao học đường cho học sinh, Vòng Chung kết Festival Bóng đá Học đường TPHCM năm học 2019 - 2020 sẽ chính thức khởi tranh tại sân vận động bóng đá Phú Nhuận (Quận Phú Nhuận) vào ngày 9/7 tới. Festival đã diễn ra 6 tháng vòng loại với sự tranh tài của 234 trường tiểu học và 81 trường THCS trong Thành phố, và chọn ra 180 đội xuất sắc nhất của 120 trường vào vòng chung kết. Festival diễn ra đến 11/7.

Các giải thể thao học đường hứa hẹn mang đến khởi đầu một mùa hè thật năng động cho các em học sinh trên địa bàn TPHCM, tạo sân chơi bổ ích giúp các em duy trì thói quen vận động và tập luyện thể thao trong thời gian nghỉ hè.

H. Nguyên

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo