Thứ Hai, ngày 6 tháng 7 năm 2020

Khởi tố nguyên Viện phó viện kiểm sát TP Đà Nẵng về hành vi dâm ô trẻ em

Hình ảnh ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy

(Thanhuytphcm.vn) - Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an Quận 4, TPHCM đã ra Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958), ngụ TP Đà Nẵng, nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng) về hành vi "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" theo quy định tại Điều 146 Bộ luật Hình sự. Ông Linh được tại ngoại, bị cấm đi khỏi nơi cư trú trong quá trình điều tra.

Vào chiều 2/4, một đoạn clip trích xuất từ camera an ninh trong thang máy được đưa lên mạng xã hội. Nội dung đoạn clip dài gần 1 phút ghi nhận cảnh một bé gái bước vào thang máy tại Chung cư Galaxy 9 Quận 4, có một người đàn ông cùng theo vào. Sau khi cửa thang máy đóng lại, người đàn ông đã có hành vi ôm hôn cháu bé. Cháu cố gắng né tránh nhưng bị người này tiếp tục ghì níu từ phía sau và có hành vi sàm sỡ. Khi thang máy mở cửa, bé gái hốt hoảng chạy thoát. Cơ quan công an xác minh được người đàn ông trong thang máy là ông Nguyễn Hữu Linh. Tại cơ quan điều tra, ông Linh thừa nhận đã thực hiện việc làm như clip ghi nhận, nhưng cho rằng chỉ nựng cháu bé vì cháu đễ thương. Tuy nhiên, quá trình điều tra cho thấy hành vi của ông Linh có dấu hiệu phạm tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" nên Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an Quận 4 quyết định khởi tố đối với ông Linh.

Được biết đoạn clip về hành vi dâm ô của ông Linh với cháu bé lan truyền trên mạng xã hội gây bức xúc trong dư luận xã hội gần 3 tuần qua. Tập thể cư dân Chung cư Galaxy 9 ký đơn tập thể gửi các cơ quan chức năng đề nghị khởi tố ông Linh về tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi". Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao có công văn yêu cầu các cơ quan chức năng cần khẩn trương tiến hành xác minh, phối hợp chặt chẽ, xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu.

Công Tâm

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo