Thứ Bảy, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Khởi động giải thưởng báo chí 2021 với chủ đề “Truy vết đặc sản thú rừng”

Giải thưởng VIEWS Awards có cho hai hạng mục là giải Báo chí và giải Mạng xã hội

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 28/7, Giải thưởng VIEWS Awards 2021 với chủ đề “Truy vết đặc sản thú rừng” chính thức được công bố. Giải thưởng dành cho các tổ chức, cơ quan báo chí; nhà báo, phóng viên, cộng tác viên báo chí, người làm báo tự do, bloggers; các nhóm hoặc cá nhân, người dùng mạng xã hội có tác phẩm phù hợp với nội dung và yêu cầu chủ đề.

VIEWS Awards là giải báo chí thường niên do CHANGE (trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) khởi xướng, về các chủ đề môi trường và phát triển ở Việt Nam. Giải thưởng nhằm mục tiêu thúc đẩy và vinh danh các cá nhân và tập thể có tác phẩm báo chí xuất sắc về các chủ đề liên quan đến môi trường, thiên nhiên, khí hậu, phát triển, nhằm đóng góp tiếng nói quan trọng giúp bảo vệ môi trường và các tài nguyên thiên nhiên quý báu của Việt Nam, hỗ trợ cộng đồng giải quyết các vấn đề môi trường của địa phương, cũng như cung cấp thông tin đa chiều cho các nhà hoạch định chính sách để cải thiện và thực thi các luật về bảo vệ môi trường.

Giải thưởng VIEWS Awards trao cho hai hạng mục giải: Báo chí và Mạng xã hội. Theo đó, chủ đề năm nay tập trung xoáy sâu vào những khía cạnh về “văn hoá” ăn thịt rừng tại Việt Nam, cũng như nguồn cơn phía sau của những cái tên đặc sản thú rừng bị gắn mác “đặc sản”. Với chủ đề “Truy vết đặc sản thú rừng”, giải thưởng mong muốn thúc đẩy sự quan tâm của các cơ quan báo chí địa phương, các nhà báo độc lập cũng như cộng đồng tại những điểm nóng về săn bắt, buôn bán, vận chuyển và tiêu thụ trái phép động vật hoang dã, kêu gọi mọi người cùng lên tiếng để thay đổi nhận định của cộng đồng về “thịt rừng” là đặc sản, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và nâng tầm hình ảnh, giá trị văn hóa con người và thiên nhiên Việt Nam.

Bài dự thi bao gồm báo in, báo ảnh, báo hình, báo mạng, phóng sự truyền hình, bài phát thanh, phóng sự ảnh, phóng sự video, infographic (thể hiện sự nghiên cứu và tổng hợp thông tin). Bài dự thi đã được đăng tải trên các phương tiện truyền thông: Báo in, truyền hình, báo điện tử, đài phát thanh, mạng xã hội. Giải thưởng không giới hạn số lượng tác phẩm dự thi của mỗi cá nhân/tổ chức trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi (nếu tác phẩm dự thi tham gia cả 2 hạng mục giải, Ban Tổ chức sẽ chọn 1 tác phẩm đạt giải cao nhất). Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 31/10/2021. Thể lệ dự thi đầy đủ tại địa chỉ: https://ref.vn/thele_VIEWSAwards2021.

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo