Thứ Sáu, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Khánh thành đưa vào sử dụng 17 công trình cầu giao thông nông thôn tại Long An

Khánh thành công trình cầu giao thông bắt qua cụm dân cư xã Hưng Thạnh, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 9/1, Tạp chí Nông thôn Việt đã phối hợp với UBND huyện Mộc Hóa, UBND huyện Tân Hưng, UBND huyện Bến Lức (tỉnh Long An) tổ chức lễ khánh thành các công trình cầu nông thôn.

Đây là những công trình thuộc Chương trình Cầu nông thôn, do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Ban biên tập Tạp chí Nông thôn Việt vận động đơn vị tài trợ kinh phí xây dựng. Cụ thể, tại huyện Mộc Hóa, Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu tài trợ 5 tỷ đồng để xây dựng 4 cầu và 1 cống. Tại huyện Tân Hưng, Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu tài trợ 5 tỷ đồng để xây dựng 6 cây cầu; Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân Đội tài trợ 3 tỷ đồng để xây dựng 4 cây cầu. Tại huyện Bến Lức, Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân Đội tài trợ 2 tỷ đồng để xây dựng 2 cây cầu.

Chủ tịch UBND huyện Mộc Hoá (tỉnh Long An) Nguyễn Văn Minh cho biết, khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, các công trình cầu mới đã góp phần khắc phục những khó khăn cho tuyến giao thông nông thôn vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới; giúp địa phương cải thiện hạ tầng giao thông, phát triển kinh tế - xã hội và ổn định an ninh - quốc phòng. Bên cạnh đó, các công trình cầu mới đã tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại của nhân dân cũng như vận chuyển hàng hoá, nông sản của bà con; đặc biệt nhất là tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho quá trình đến trường của hàng trăm em học sinh tại địa phương.

Đại diện người dân địa phương, ông Nguyễn Văn Hợp chia sẻ: Bà con chúng tôi rất vui khi nhận được sự quan tâm của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, lãnh đạo các cấp và các nhà tài trợ. Từ khi có những cây cầu mới, giao thông thuận lợi, nông sản cũng lên giá, kinh tế của người dân cũng được nâng lên.

Công trình cầu giao thông qua Cầu Kênh 8 tháng 3 (huyện Tân Hưng, tỉnh Long An) đưa vào sử dụng Công trình cầu giao thông qua Cầu Kênh 8 tháng 3 (huyện Tân Hưng, tỉnh Long An) đưa vào sử dụng

Phát biểu tại lễ khánh thành, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương tinh thần đồng hành sẻ chia của các đơn vị tài trợ và động viên doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ địa phương trong công tác an sinh xã hội. Đồng thời, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu địa phương sớm hoàn thiện quy hoạch, cải thiện cơ sở hạ tầng nhằm thu hút các nhà đầu tư phát triển địa phương.

Sau 5 năm triển khai, với sự hỗ trợ của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đến nay Chương trình Cầu nông thôn – Tạp chí Nông thôn Việt đã vận động xây dựng được gần 300 công trình cầu, cống với tổng kinh phí tài trợ hơn 270 tỷ đồng tại các địa phương thuộc các tỉnh Long An, Đồng Tháp, An Giang, Bình Định, Nghệ An...

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo