Thứ Sáu, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Khẩn trương thực hiện các giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông

Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TPHCM Nguyễn Ngọc Tường phát biểu tại buổi làm việc.

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 9/4, đoàn công tác Ban An toàn giao thông TPHCM do đồng chí Nguyễn Ngọc Tường, Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban An toàn giao thông Thành phố dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND huyện Củ Chi về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện những tháng đầu năm 2021.

Đại diện Ban An toàn giao thông huyện cho biết, trong quý I năm 2021, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện có một số diễn biến phức tạp. Đặc biệt, tai nạn giao thông tăng trên cả 3 mặt, cao nhất toàn Thành phố. Cụ thể, toàn huyện xảy ra 49 vụ tai nạn giao thông, làm cho 26 người chết và 28 người khác bị thương. Nếu so sánh với thời gian cùng kỳ năm 2020 thì số vụ tai nạn giao thông tăng hơn 308%, số người chết tăng 333%, số người bị thương tăng 300%.

Nhiều ý kiến của các cơ quan chức năng huyện và thành viên Ban An toàn giao thông Thành phố chỉ ra rằng, tai nạn giao thông trên địa bàn Củ Chi xảy ra nhiều một phần do hạ tầng giao thông chưa đáp ứng kịp với sự phát triển của nhu cầu giao thông. Trong đó, các tuyến thường xuyên xảy ra tai nạn như Tỉnh lộ 8, Tỉnh lộ 15, đường Hà Duy Phiên là những tuyến có bề rộng mặt đường hẹp, nhưng lưu lượng phương tiện đông, xe mô tô, xe gắn máy lưu thông chung 1 làn với xe ô tô có tải trọng lớn nên tai nạn chết người thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tai nạn vẫn là do người điều khiển phương tiện vi phạm Luật giao thông đường bộ như đi lấn trái, không chú ý quan sát, vượt không an toàn ...

Các đơn vị chức năng cũng đã nêu một số kiến nghị để kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện như: lắp đặt thêm các biển báo, biển cảnh báo tại các đoạn đường thường xuyên xảy ra tai nạn; trang bị thêm hệ thống camera giao thông để phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Tường ghi nhận những nỗ lực của huyện Củ Chi trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông thời gian qua. Tuy nhiên, đồng chí cho rằng, tai nạn giao thông tăng cao trong quý I vừa qua là rất đáng lo ngại. Đồng chí đề nghị huyện khẩn trương thực hiện các giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông trong năm 2021. Trong đó, huyện cần chú trọng thực hiện tốt công tác phối hợp để giải quyết tất cả các bất cập liên quan đến tình hình tổ chức giao thông; phối hợp để giải quyết, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về giao thông; và phối hợp để thực hiện công tác tuyên truyền.

Liên quan một số công tác trọng tâm để kéo giảm tai nạn giao thông, đồng chí Nguyễn Ngọc Tường đề nghị huyện phải phân tích cho rõ 26 trường hợp tai nạn giao thông chết người có nguyên nhân cụ thể là gì để có biện pháp phòng ngừa trong thời gian tới. Nếu liên quan đến ý thức của người tham gia giao thông thì có 2 giải pháp để tập trung thực hiện là tăng cường tuyên truyền và tăng cường cưỡng chế xử lý, xử phạt.

Thúy An


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo