Thứ Ba, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Khai mạc Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2021 - Phát triển văn hóa đọc trong doanh nghiệp

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2021

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 1/12, tại Đường sách TPHCM, Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn phối hợp cùng Hội xuất bản Việt Nam - Văn phòng đại diện phía Nam, Công ty TNHH Đường sách TPHCM chính thức khai mạc Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2021 với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong doanh nghiệp”. Tham dự sự kiện có Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Lâm Đình Thắng.

Ông Trần Hoàng, Tổng Biên tập Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn, Trưởng Ban tổ chức cho biết: Đây là một hoạt động văn hóa hướng đến mục tiêu khuyến đọc và khuyến viết trong lực lượng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân thành phố và cả nước. Bên cạnh đó, với sức ảnh hưởng, truyền cảm hứng của doanh nhân đối với thế hệ trẻ, chúng tôi hy vọng các doanh nhân sẽ là những đại sứ lan tỏa niềm đam mê đọc sách với giới trẻ thông qua các bài học về cuộc sống, về sự thành công, cống hiến của mình đối với sự phát triển của xã hội.

Tuần lễ Doanh nhân và Sách là sự kiện được tổ chức hằng năm, kể từ năm 2020,  nhằm cổ vũ tinh thần đọc và viết sách, cũng như xây dựng văn hóa đọc trong doanh nghiệp, doanh nhân, góp phần xây dựng đội ngũ doanh nhân Việt Nam trí - tâm - tài - tín. Đồng thời, chuỗi sự kiện trong Tuần lễ còn góp phần đưa doanh nhân đến gần hơn với sách, giúp lan tỏa giá trị của sách và vai trò của doanh nhân đối với cộng đồng, cũng như đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến khích việc học tập suốt đời trong đội ngũ doanh nhân. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực quản trị và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM Lâm Đình Thắng đánh giá việc tổ chức tuần lễ Doanh nhân và Sách là hoạt động nhiều ý nghĩa khi Thành phố đang thực hiện công tác phòng chống dịch Covid -19 vừa nỗ lực phục hồi, phát triển kinh tế. Tuần lễ Doanh nhân và Sách lần nữa khẳng định giá trị, lợi ích của sách, của văn hóa đọc trong cộng đồng xã hội, giúp giới doanh nhân nâng cao năng lực quản trị, năng lực cạnh tranh.

Trao chứng nhận cho tác giả được bình chọn vào Top 10 quyển sách đáng đọc Trao chứng nhận cho tác giả được bình chọn vào Top 10 quyển sách đáng đọc

Trong khuôn khổ Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2021, Ban tổ chức đã tổ chức bình chọn 10 cuốn sách đáng đọc từ “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp” do Hội đồng Phát triển sách doanh nhân thực hiện. Điều đặc biệt, trong 10 cuốn sách đáng đọc năm 2021, có 2 cuốn do doanh nhân Việt Nam viết, chiếm tỷ lệ 20%, để lại giá trị, bài học kinh doanh đắt giá cho thế hệ sau.

Trong giai đoạn diễn ra Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2021, nhiều đơn vị phát hành và nhà sách đã đồng hành với Ban tổ chức để khuyến khích và cổ vũ tinh thần đọc sách thông qua việc giảm giá sách trực tiếp với mức từ 20 -35%.

Các hoạt động nổi bật trong Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2021: Triển lãm “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp” và “Top 10 quyển sách đáng đọc”; “Sách Doanh nhân viết” tại Đường Sách TP từ ngày 1 - 7/12/2021; Hội thảo “Phát triển văn hóa đọc trong doanh nghiệp” tại Hội Nhà báo TPHCM, vào ngày 3/12/2021; Chương trình giao lưu “Hành trang lập nghiệp qua những trang sách” trực tuyến và trực tiếp tại Trường ĐH Hoa Sen vào ngày 4/12/2021; Ra mắt sách “Vượt lên những con đường kinh doanh” của doanh nhân Phan Minh Thông - Tổng Giám đốc Công ty CP Phúc Sinh ngày 5/12/2021; Ra mắt Tủ sách doanh nhân Việt Nam.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo