Thứ Hai, ngày 10 tháng 8 năm 2020

Khai mạc triển lãm mỹ thuật của các nghệ sĩ tiêu biểu châu Á

Triển lãm mỹ thuật của các nghệ sĩ tiêu biểu châu Á giới thiệu nhiều phong cách thể hiện đặc sắc

(Thanhuytphcm.vn) - Triển lãm tác phẩm mỹ thuật của các nghệ sĩ tiêu biểu hàng đầu châu Á do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTT-DL) tổ chức đã khai mạc tại Hà Nội.

Họa sĩ Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cho biết: Đây là lần đầu tiên Việt Nam mời được các nghệ sĩ, họa sĩ, nhà điêu khắc tiêu biểu hàng đầu châu Á đến Hà Nội giao lưu, gặp gỡ, trưng bày và giới thiệu các tác phẩm mỹ thuật đến công chúng nước ta. Triển lãm cũng là dịp để công chúng yêu nghệ thuật Việt Nam tận mắt chiêm ngưỡng các tác phẩm hội họa, điêu khắc của các họa sĩ, nhà điêu khắc tiêu biểu xuất sắc châu Á với nhiều phong cách nghệ thuật, thể hiện sự phong phú, đa dạng, độc đáo, đặc sắc về văn hóa của nghệ sỹ châu Á ngay tại Thủ đô Hà Nội.

Họa sĩ Vi Kiến Thành cũng cho biết, các tác phẩm tham gia triển lãm của các nghệ sĩ Việt Nam được sáng tác trên nhiều chất liệu khác nhau, bao gồm cả sắp đặt, điêu khắc và hội họa, trong khi các nghệ sĩ nước ngoài chủ yếu giới thiệu các tác phẩm hội họa. Triển lãm góp phần mở rộng mối quan hệ, giao lưu văn hóa, nghệ thuật, hợp tác quốc tế trên lĩnh vực mỹ thuật, đồng thời thắt chặt quan hệ hợp tác giữa các nước trong khu vực châu Á.

Triển lãm dự kiến sẽ mở cửa đến hết ngày 25/11.

Trúc Anh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo