Thứ Sáu, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Khai mạc triển lãm hội họa đặc sắc của các em học sinh phổ thông

Các tác giả nhỏ tuổi chia sẻ về niềm đam mê nghệ thuật của mình

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 10/4, tại Hà Nội, Trung tâm tư vấn và phát triển tài năng của Hệ thống giáo dục Vinschool thuộc Tập đoàn Vingroup (Trung tâm GATE) đã khai mạc triển lãm “Hồi Hải Mã”.

Triển lãm trưng bày hơn 50 tác phẩm hội họa đặc sắc, tràn đầy tinh thần phóng khoáng và màu sắc tuổi trẻ. Các tác phẩm được thể hiện trên chất liệu sơn dầu, sơn mài, lụa, in khắc trên gỗ và kim loại do 8 học sinh tài năng thuộc Trung tâm GATE sáng tác.

Các tác phẩm của 8 họa sĩ trẻ là học sinh cấp 2, cấp 3 đã làm sống dậy những vật thể, màu sắc, không gian, hình khối... được soi chiếu từ chính ký ức của các em. 8 họa sỹ trẻ với 8 cá tính nghệ thuật khác nhau mang đến triển lãm những ý niệm về cái đẹp, về thiên nhiên và con người, như dòng chảy thời gian, lướt qua những ký ức và nơi chốn, thể hiện sự thăng trầm, tái sinh và phù du của tự nhiên… đã mang lại một cái nhìn trẻ trung và đầy cảm hứng cho người thưởng lãm.

Để ra mắt công chúng, các tác giả trẻ đã có gần 2 năm chuẩn bị; toàn bộ chi phí đào tạo trong suốt quá trình học tập của các em được tài trợ 100% bởi Tập đoàn Vingroup. Dự án hy vọng sẽ lan tỏa tình yêu nghệ thuật đến các bạn cùng trang lứa; mong muốn tạo một cộng đồng cùng nhau xây dựng giá trị thẩm mỹ mang tính thế hệ,  giúp các bạn trẻ sẽ mạch sáng tác, có cách nhìn nhận tích cực về nghệ thuật.

Trung Kiên

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo