Thứ Bảy, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Khai mạc trại sáng tác mỹ thuật Trường Đại học Văn Lang

Trại sáng tác năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 21/4 - 30/4

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 21/4, Trường Đại học (ĐH) Văn Lang (TPHCM) đã khai mạc Trại sáng tác và Hội thảo “Đồ họa tranh in Việt Nam - Quốc tế 2021”. Sự kiện do Nhà trường chủ trì tổ chức với sự đồng hành của Hội Mỹ thuật TPHCM và Trường ĐH Mỹ thuật TPHCM.

Tham dự Lễ khai mạc có Họa sĩ Nguyễn Trung Tín, Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam - Chi nhánh phía Nam; GS.TS Nguyễn Xuân Tiên, Chủ tịch Hội Mỹ thuật TPHCM cùng đại diện các đơn vị và sinh viên.

Trại sáng tác và Hội thảo “Đồ họa tranh in Việt Nam - Quốc tế 2021” là dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, tăng cường năng lực sáng tạo của các họa sĩ chuyên nghiệp đồ họa tranh in, của các chuyên gia đào tạo và sinh viên trong nước cũng như quốc tế.

Đây là lần thứ ba Trường ĐH Văn Lang tổ chức hoạt động trại sáng tác và triển lãm quốc tế. Theo đó, tháng 5/2020, triển lãm thiết kế mỹ thuật quốc tế ICAD 2020 (phiên bản online) do Trường chủ trì tổ chức, với sự đồng hành của Hiệp hội Nghiên cứu - Thiết kế Hàn Quốc và ĐH Handong đã quy tụ gần 400 tác phẩm nghệ thuật của các chuyên gia và sinh viên đến từ 13 quốc gia trên thế giới. 

Trước đó, tháng 4/2019, Khoa Mỹ thuật và Thiết kế Trường ĐH Văn Lang cũng chủ trì tổ chức Trại sáng tác quốc tế “Art for Society”, quy tụ hơn 70 họa sĩ lớn trong nước và quốc tế, tạo ra hơn 80 tác phẩm nghệ thuật giá trị.

Chương trình Trại sáng tác năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 21/4 - 30/4, tại Cơ sở 3 Trường ĐH Văn Lang với sự tham gia của 69 trại viên đến từ Hội Mỹ thuật TPHCM (20 người), Trường ĐH Mỹ thuật TPHCM (8 người) và Khoa Mỹ thuật và Thiết kế Trường ĐH Văn Lang (41 người). Hội thảo “Đồ họa tranh in Việt Nam - Quốc tế 2021” diễn ra vào ngày 27/4 với sự kết nối online cùng các diễn giả quốc tế.

Chương trình triển lãm các tác phẩm sẽ diễn ra từ 30/4 - 10/5, tại Hội Mỹ thuật TPHCM, có kết hợp triển lãm online tại địa chỉ: http://gavi.vanlanguni.edu.vn/. Với các tác giả quốc tế không thể đến Việt Nam do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tác phẩm sẽ được in ra trong triển lãm…

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo