Thứ Hai, ngày 30 tháng 1 năm 2023

Khai mạc Ngày hội Khinh khí cầu TPHCM lần 2 năm 2022

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Ngày hội Khinh khí TPHCM lần 2

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 8/12, Sở Du lịch TPHCM phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao cùng UBND Thành phố Thủ Đức tổ chức Ngày hội Khinh khí cầu TPHCM lần 2 diễn ra trong 4 ngày, gồm 8, 9, 10, 11 tháng 12 năm 2022 tại Công viên chân cầu Thủ Thiêm 2 (Thành phố Thủ Đức). Đây là hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TPHCM lần thứ 2 năm 2022 với chủ đề “Bừng sắc lễ hội - Thỏa sức khám phá”.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Bí thư Thành ủy Thủ Đức.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM chia sẻ, Ngày hội Khinh khí cầu TPHCM lần thứ 2 đang mang đến những sắc màu hiện đại, cũng như hòa nhịp tích cực vào không khí sôi động và đầy sức sống của chuỗi các sự kiện văn hóa - du lịch - thể thao khác của Thành phố trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TPHCM như Không gian văn hóa sáng tạo tại Di tích Cột cờ Thủ ngữ, Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank, Lễ hội Âm nhạc quốc tế Hozo… góp phần tăng tốc và phát triển du lịch TPHCM, khẳng định vị thế một thành phố trẻ trung, năng động luôn chủ động vươn mình nắm bắt xu hướng hiện đại.

Ngày hội Khinh khí cầu TPHCM lần 2 hứa hẹn là một trong những hoạt động đặc sắc, mới mẻ và độc đáo với mô hình “Lễ hội trong lễ hội”, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch hướng đến một siêu sự kiện, nhằm quảng bá hình ảnh điểm đến TPHCM với du khách trong nước và quốc tế vào thời điểm cuối năm.

Với ý nghĩa đó, trong 4 ngày diễn ra sự kiện, Ngày hội Khinh khí cầu TPHCM lần 2 sẽ mang đến cho người dân Thành phố và du khách rất nhiều các hoạt động đặc sắc, mới lạ, với những trải nghiệm, cung bậc cảm xúc khác nhau, hào hứng và phấn khởi.

Sau lễ khai mạc, Ngày hội Khinh khí TPHCM lần 2 được tổ chức vào sáng 8/12/2022. Từ ngày 08 - 11/12/2022, sẽ là chương trình biểu diễn khinh khí cầu với 20 khinh khí cầu lớn nhỏ vào các khung giờ 6 giờ - 9 giờ và mở cửa miễn phí cho toàn bộ khách tham quan.

Người dân thỏa sức ngắm nhìn những quả khinh khí cầu đầy sắc màu Người dân thỏa sức ngắm nhìn những quả khinh khí cầu đầy sắc màu

Ngoài ra, người dân có thể đăng ký suất bay khinh khí cầu để trải nghiệm cảm giác ngắm nhìn toàn cảnh Thành phố từ độ cao 50m thông qua 2 hình thức: cổng https://actiup.net/event/ngay-hoi-Khinh-khi-cau-Thanh-pho-Ho-Chi-Minh-lan-thu-2 và tại quầy check-in của Ban tổ chức.

Bên cạnh việc ngắm nhìn những quả khinh khí cầu đầy sắc màu, tại khu vực Ngày hội, người dân và du khách có thể dễ dàng tham gia các hoạt động khác như tận hưởng không gian âm nhạc xuyên suốt, thưởng thức ẩm thực, sáng tạo nghệ thuật, và đặc biệt Ban Tổ chức sắp xếp khu vui chơi dành riêng cho các em bé...

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo