Chủ Nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Khai mạc Ngày hội Khinh khí cầu lần đầu tiên tại TPHCM

Những khinh khí cầu rực rỡ sắc màu thu hút du khách.

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 22/1, Sở Du lịch phối hợp UBND TP Thủ Đức tổ chức khai mạc Ngày hội Khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước tại Công viên nóc hầm vượt sông Sài Gòn, TP Thủ Đức.

Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Thủ Đức Nguyễn Văn Hiếu; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng; Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Lê Trương Hiền Hòa.

Đây là sự kiện chào mừng Kỷ niệm 1 năm ngày thành lập TP Thủ Đức (01/01/2021 – 01/01/2022) - Thành phố của vùng đất giàu tiềm năng của du lịch với 34 tài nguyên du lịch văn hóa và nhiều điểm đến hấp dẫn với khách du lịch như Bảo tàng Áo Dài, chùa Bửu Long, chùa Hội Sơn, Công viên văn hoá các dân tộc và Đền tưởng niệm các vua Hùng, Đình Phong Phú, các khu vui chơi giải trí và làng nghề…

Ngày hội Khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước TPHCM năm 2022 là hoạt động nhằm đa dạng hóa các sản phẩm của du lịch TPHCM, thông qua đó tái khẳng định hình ảnh TPHCM – điểm đến “an toàn – hấp dẫn – sôi động và tràn đầy hứng khởi” trên bản đồ du lịch Việt Nam và quốc tế, chuẩn bị cho việc đón du khách quốc tế trở lại TP trong năm 2022.

Ngày hội Khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước TPHCM năm 2022 diễn ra trong 2 ngày 22 và 23/1 mang đến cho người dân TP và du khách rất nhiều các hoạt động đặc sắc, mới lạ, với những trải nghiệm, cung bậc cảm xúc khác nhau, hào hứng và phấn khởi, như hoạt động biểu diễn khinh khí cầu, các chương trình biểu diễn nghệ thuật và thể thao dưới nước.

Đặc biệt, vào các khung giờ 06 giờ – 09 giờ và 15 giờ 30 – 17 giờ 30 ngày 22/1 và 23/1/2022, 16 khinh khí cầu (gồm 2 khinh khí cầu lớn, 2 khinh khí cầu dựng cố định, 12 khinh khí cầu nhỏ) sẽ được lướt bay trên bầu trời TP. Hoạt động biểu diễn dù lượn sẽ được diễn ra trong 2 ngày 22/1 và 23/1/2022 vào 2 khung giờ như sau: 9 giờ 30 - 10 giờ 30 và 16 giờ 30 - 17 giờ 30. Chương trình “Đêm ấn tượng” lúc 19 giờ ngày 22/1/2022 với các hoạt động biểu diễn nghệ thuật và khinh khí cầu.

Ban tổ chức chuẩn bị thuyền cho môn thể thao dưới nước. Ban tổ chức chuẩn bị thuyền cho môn thể thao dưới nước.

Vào lúc 16 giờ 45 - 18 giờ 30, ngày 22/1/2021, sẽ diễn ra Chương trình Diễu hành du thuyền và hoạt động thể thao dưới nước trên sông Sài Gòn từ khu vực trước nóc hầm Thủ Thiêm - Cầu Sài Gòn - Cầu Phú Mỹ - nóc hầm Thủ Thiêm.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch còn tổ chức Cuộc thi ảnh đẹp du lịch về sự kiện Ngày hội Khinh khí cầu, du thuyền và hoạt động thể thao dưới nước dành cho mọi đối tượng tham gia, chi tiết thông tin về cuộc thi vui lòng truy cập fanpage: https://www.facebook.com/hellohochiminhcity.

Ngoài vị trí tổ chức khai mạc tại Công viên nóc hầm Thủ Thiêm, ngày hội cũng tạo điều kiện để người dân và du khách có thể dễ dàng thưởng lãm các hoạt động biểu diễn từ nhiều khu vực khác nhau như khu vực bờ sông cuối đường đi bộ Nguyễn Huệ, cầu Khánh Hội, Bến Nhà Rồng, Bến Bạch Đằng, các tòa nhà cao ốc có hướng nhìn ra công viên hầm Thủ Thiêm. Ngày hội còn nhiều hoạt động hưởng ứng dành cho người dân và khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm tại Công viên nóc hầm Thủ Thiêm như “nhảy bao bố”, “trò chơi may mắn”, “đố vui hái lộc đầu xuân”, các chương trình biểu diễn nghệ thuật…

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo