Thứ Hai, ngày 14 tháng 10 năm 2019

Khai mạc “Liên hoan thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc lần thứ III, năm 2019"

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp và Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương trao Bằng khen cho các thiếu nhi tiêu biểu vượt khó học tốt.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 14/6, tại Nhà Thiếu nhi TPHCM, 278 đại biểu thiếu nhi đã dâng hương, dâng hoa, báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi – Nhà Thiếu nhi TPHCM và tham gia lễ khai mạc “Liên hoan thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc lần thứ III, năm 2019”. Cùng tham dự lễ còn có các đồng chí: Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ TPHCM; Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương.

Liên hoan do Trung ương Đoàn phối hợp Hội đồng Đội Trung ương tổ chức từ ngày 14 đến 16/6/2019 tại TPHCM.

“Liên hoan thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc lần thứ III, năm 2019” là ngày hội lớn của các em thiếu nhi đến từ mọi miền Tổ quốc, là dịp để biểu dương các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên học giỏi; tạo sân chơi lành mạnh để các em được học hỏi, sáng tạo, phát huy tính đoàn kết, rèn luyện kỹ năng giao tiếp và hòa mình vào các hoạt động tập thể, hoạt động xã hội.

Đồng thời, thông qua các hoạt động của Liên hoan nhằm thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành, các tổ chức trong và ngoài nước, các nhà hảo tâm đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần tham gia công tác chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo an sinh xã hội.

Liên hoan sẽ diễn ra với nhiều hoạt động có ý nghĩa như tham quan, tìm hiểu lịch sử tại Dinh Thống Nhất, Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TPHCM và Địa đạo Củ Chi; trải nghiệm vui chơi tại Trung tâm Thể thao tổng hợp và Giáo dục hướng nghiệp cho học sinh – Vietopia và Bảo tàng Tranh 3D Artinus. Các đại biểu sẽ cùng gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ với những tấm gương vượt khó, vươn lên và thành công trong cuộc sống trong chương trình giao lưu với chủ đề “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” được tổ chức tại Nhà Thiếu nhi quận 2, Nhà Thiếu nhi quận 10 và Nhà Thiếu nhi quận Tân Phú.

Hương Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo