Thứ Tư, ngày 1 tháng 4 năm 2020

Khai mạc Liên hoan Bí thư Đoàn xã, phường, thị trấn lần thứ 5 năm 2019

Tuyên dương 24 Bí thư Đoàn phường, xã, thị trấn tiêu biểu

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 8/9, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TPHCM, Thành đoàn TPHCM đã khai mạc Liên hoan Bí thư Đoàn phường, xã, thị trấn năm 2019.

Đây là hoạt động do Thành đoàn TP tổ chức hai năm một lần. Năm 2019, liên hoan diễn ra tại TPHCM và tỉnh Đồng Tháp trong ngày 8, 9 và 10/9 với sự tham gia của 215 đồng chí Bí thư Đoàn phường, xã, thị trấn. Liên hoan được tổ chức với mục đích tạo điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn công tác Đoàn; đồng thời, giới thiệu và nhân rộng các mô hình, giải pháp hay, hiệu quả; hun đúc tình cảm, tinh thần nhiệt huyết của Bí thư Đoàn phường, xã, thị trấn đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa bàn dân cư.

Trong khuôn khổ liên hoan, 24 đồng chí Bí thư Đoàn phường, xã, thị trấn đã được tuyên dương điển hình tiêu biểu. Các bạn là những Bí thư Chi Đoàn không ngừng nỗ lực rèn luyện học tập và noi theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong học tập, lao động, sáng tạo. Các bạn là những nhân tố tích cực góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại đơn vị ngày càng phát triển bằng nhiều hoạt động thiết thực, góp phần tạo môi trường để các đoàn viên, thanh niên tại đơn vị của mình rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Trong khuôn khổ liên hoan, Ban Thường vụ Thành đoàn đã gặp gỡ Bí thư Đoàn phường, xã, thị trấn nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các bạn để tìm ra những giải pháp thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào thanh niên khu vực quận, huyện ngày càng phát triển.

Tại Đồng Tháp, các đại biểu liên hoan sẽ đến viếng và tham quan Khu di tích mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc (thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh), tham gia sân chơi tìm hiểu về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan các hội quán, mô hình nông nghiệp tiêu biểu (làng hoa, làng bột, trồng dưa lưới, đan lát…), tổ chức hoạt động an sinh xã hội và giao lưu với đoàn viên thanh niên tỉnh Đồng Tháp.

Mỹ Lâm

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo