Thứ Sáu, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Khai mạc giải vô địch Bắn súng trẻ quốc gia năm 2021

Các xạ thủ trẻ được đánh giá có thành tích tốt, qua 3 ngày đã phá 5 kỷ lục. (Ảnh: Q.Lượng)

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 16/4, giải vô địch Bắn súng trẻ quốc gia năm 2021 đã khai mạc tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Tuy là giải đấu trẻ nhưng năm nay số lượng các xạ thủ tham gia giải khá đông, lên tới gần 200 VĐV đến từ 13 đơn vị tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Đó là các đoàn: Công an Nhân dân, Đắk Lắk, Đồng Nai, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Quân đội, Quảng Nam, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, TPHCM, Thanh Hoá.

Trước đó, giải đã chính thức bước vào thi đấu từ ngày 14/4. Qua 3 ngày thi đấu, đã có tới 5 kỷ lục quốc gia được phá trong đó ở nội dụng 25m súng ngắn thể thao nữ, 2 VĐV phá kỷ lục là Bùi Thuý Thu Thuỷ (Hà Nội) và Nguyễn Thuỳ Trang (Công an nhân dân).

Theo Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung, trong số các kỷ lục, đáng chú ý là kỷ lục của VĐV Phí Thanh Thảo ở nội dung súng trường hơi nữ, bài bắn tiêu chuẩn. Phí Thanh Thảo đoạt thành tích 625,9 điểm (kỷ lục cũ là 616,9 điểm). Tay súng trẻ Thanh Thảo đã phá kỷ lục rất sâu ở giải đấu này. Đây là thành tích có thể tranh chấp huy chương ở khu vực và thế giới.

Giải quy tụ gần 200 xạ thủ trẻ đến từ 13 đơn vị cả nước. (Ảnh: Q.Lượng) Giải quy tụ gần 200 xạ thủ trẻ đến từ 13 đơn vị cả nước. (Ảnh: Q.Lượng)

Trước đó ở Giải vô địch các CLB Bắn súng quốc gia, Phí Thanh Thảo cũng phá tới 2 kỷ lục ở bài bắn tiêu chuẩn súng trường hơi nữ (kỷ lục cũ là 623 điểm, kỷ lục mới do Thảo lập là 624,6 điểm) và ở bài bắn tiêu chuẩn cá nhân nữ.

Cũng ở nội dung súng trường hơi nữ, trong bài bắn tiêu chuẩn, xạ thủ TPHCM Lê Thị Mộng Tuyền cũng phá kỷ lục với thành tích là 617,2 điểm. Đây là những thành tích đáng ghi nhận với các xạ thủ trẻ, đang được xem là các niềm hy vọng của Bắn súng Việt Nam trong tương lai.

Giải vô địch Bắn súng trẻ quốc gia năm 2021 sẽ tiếp tục diễn ra đến ngày 20/4.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo