Thứ Tư, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Khai mạc Đường nhiếp ảnh nghệ thuật “Thế giới qua ống kính nhiếp ảnh - Thành phố tôi yêu”

Các đại biểu thực hiện nghị thức khai mạc triển lãm

(Thanhuytphcm.vn) - Chào mừng 40 năm thành lập Hội Nhiếp ảnh TPHCM, sáng 25/11, trên đường Đồng Khởi, Hội Nhiếp ảnh TPHCM (HOPA) tổ chức khai mạc đường nhiếp ảnh nghệ thuật với chủ đề “Thế giới qua ống kính nhiếp ảnh - Thành phố tôi yêu”. Đến dự có Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao TP Võ Trọng Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch HOPA Đoàn Hoài Trung cho biết: Con đường nhiếp ảnh nghệ thuật giữa trung tâm TPHCM là niềm mơ ước của giới nhiếp ảnh TP. Con đường nhiếp ảnh nghệ thuật không chỉ để cho người dân TP thưởng lãm những tác phẩm ảnh nghệ thuật mà còn để quảng bá giới thiệu về đất nước con người cho các du khách du lịch đến TP. Đây cũng là thực hiện đề án Công nghiệp văn hóa Nhiếp ảnh của TP đang chú trọng triển khai.

Đường nhiếp ảnh nghệ thuật có 2 chủ đề: “Thế giới qua ống kính nhiếp ảnh” và “Thành phố tôi yêu”.

Với chủ đề “Thế giới qua ống kính nhiếp ảnh” gồm 116 tác phẩm đoạt giải từ cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ nhất do HOPA tổ chức với sự bảo trợ của Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh quốc tế (FIAP) và Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ (PSA), Hội hình ảnh không biên giới (ISF), Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA). Cuộc thi có 9.069 tác phẩm dự thi với 705 tác giả đến từ 38 nước với 4 đề tài Tự do cho ảnh màu, Tự do cho ảnh đơn sắc, Ảnh du lịch (cả màu và đơn sắc), Ảnh sinh hoạt đời thường (cả màu và đơn sắc). 

Các đại biểu tham quan triển lãm Các đại biểu tham quan triển lãm

Với chủ đề “Thành phố tôi yêu” gồm 60 tác phẩm được lựa chọn từ các tác phẩm xuất sắc đoạt giải thưởng các cuộc thi liên hoan khu vực TPHCM lần thứ 11, Liên hoan truyền thống TPHCM lần thứ 46, cuộc thi ảnh nghệ thuật TP Thủ Đức với  “Khát vọng Thành phố Trẻ” và cuộc thi photo marathon được HOPA tổ chức vừa qua.

Triển lãm diễn ra đến 5/12/2021.

Long Hồ - Quốc Thanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo