Thứ Bảy, ngày 11 tháng 7 năm 2020

Khai mạc cuộc đua xe đạp “Non sông liền một dải” năm 2020

Ê kíp TPHCM tạm dẫn đầu nội dung đồng đội sau chặng 1. Ảnh-N.Huy

* Đội TPHCM tạm dẫn đầu bảng tổng sắp đồng đội

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 19/5, giải xe đạp Cúp truyền hình TPHCM “Non sông liền một dải” lần thứ 32 năm 2020 đã chính thức khai mạc tại Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, đúng dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, đại diện lãnh đạo lãnh đạo Tổng cục TDTT và tỉnh Nghệ An.

Ông Dương Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình TPHCM - HTV cho biết, cuộc đua là một trong những sự kiện văn hóa thể thao trọng điểm của TPHCM, thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, 109 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, và hưởng ứng Cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Với thông điệp “Niềm tin chiến thắng”, giải đồng thời góp phần tạo không khí lạc quan phấn khởi, thi đua lao động sản xuất, quyết tâm cùng cả nước đồng lòng thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ…

Giải năm nay được rút ngắn lộ trình so với dự kiến ban đầu nhưng vẫn giữ được những cung đường hấp dẫn. Giải thu hút hơn 80 tay đua đến từ 12 đội đua mạnh trên cả nước, tranh tài 18 chặng, với tổng lộ trình hơn 2.100km. Giải năm nay có tổng số tiền thưởng gần 2 tỷ đồng. Trong đó, áo vàng chung cuộc nhận 200 triệu đồng, đội vô địch đồng đội 100 triệu đồng. Ban tổ chức cho biết, sẽ nỗ lực để tổ chức cuộc đua an toàn, hiệu quả và bảo đảm đầy đủ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Sau lễ khai mạc, các tay đua thi đấu chặng mở màn vòng quanh Quảng trường Hồ Chí Minh, Thành phố Vinh, Nghệ An dài 52km. Đây cũng là giải thể thao đầu tiên của Việt Nam trở lại sau thời gian ngưng toàn bộ sự kiện vì đại dịch Covid-19 nên thu hút rất nhiều sự quan tâm của khán giả địa phương lẫn người xem truyền hình cả nước, tạo động lực cho các tay đua thi đấu với quyết tâm cao, bất chấp thời tiết nắng nóng bào mòn thể lực.

Các đội TPHCM và Đồng Nai chủ động tấn công bứt phá, chiếm lĩnh ở các vị trí thuận lợi để tranh nước rút về đích. Dù không có được vị trí thuận lợi, nhưng tay đua Nguyễn Tấn Hoài (đội Dược Domesco Đồng Tháp) đã tận dụng rất tốt cơ hội để vượt lên cán mức đầu tiên với thành tích 1 giờ 14 phút 56 giây, tốc độ trung bình hơn 43km/giờ. Về hạng nhì là Nguyễn Trường Tài của đội TPHCM, và hạng 3 là Huỳnh Thanh Tùng đội Quân khu 7.

Chiến thắng chặng ấn tượng đã giúp Nguyễn Tấn Hoài giành luôn cả áo vàng lẫn áo xanh tổng sắp sau chặng khai mạc. Trong khi đó, đội TPHCM tạm dẫn đầu bảng tổng sắp đồng đội.

Ngày 20/5, các tay đua sẽ thi đấu chặng thứ hai từ Thành phố Vinh đến Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình dài 199km.

H. Nguyên

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo