Thứ Hai, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Khai báo y tế sau đợt cao điểm nghỉ lễ ngay khi có cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh di chuyển ra và vào TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn về tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, Sở Giáo dục - Đào tạo TP yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố thực tiếp tục tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã đề ra với phương châm “phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”.

Công văn nêu rõ, Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch thuộc phạm vi quản lý. Cùng với đó là tiếp tục thực hiện nghiêm Công văn số 536/ SGDĐT - CTTT; tổ chức nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế tại đơn vị. Đặc biệt cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tuân thủ đeo khẩu trang ngoài lớp học. Tuyên truyền cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về việc bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, các khu vui chơi, giải trí, tại các sự kiện tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng, các trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt nghiêm.

Sở Giáo dục  - Đào tạo TP yêu cầu tổ chức khai báo y tế sau đợt cao điểm nghỉ lễ 30/4 và 1/5 ngay khi có cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh di chuyển ra và vào TPHCM. Cập nhật ứng dụng “An toàn COVID” vào thứ 2 và thứ 6 hàng tuần và đột xuất khi có yêu cầu của cấp có thẩm quyền. Chủ động cập nhật, hoàn chỉnh các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống của dịch bệnh COVID-19.

Một trong những nội dung quan trọng là hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Các hoạt động giáo dục tập trung đông người trong nhà trường phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng, chống dịch.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo