Thứ Hai, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Kết nối những tấm lòng hỗ trợ nghệ sĩ gặp khó khăn vì dịch Covid-19

Nhà báo Khổ Gia Trường (bìa phải) thường xuyên kết nối các mạnh thường quân chăm lo cho các nghệ sĩ già yếu, neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh chụp trước khi có dịch bệnh Covid-19.)

(Thanhuytphcm.vn) - Từ đợt bùng dịch thứ tư tác động mạnh mẽ đến TPHCM và nhiều tỉnh, thành phía Nam, trong đó đời sống người nghệ sĩ biểu diễn nhất là các nghệ sĩ tự do gặp muôn vàn khó khăn, nhà báo Khổ Gia Trường (Hội Sân khấu TPHCM) đã đứng ra kết nối những tấm lòng cùng chăm lo, hỗ trợ cho các nghệ sĩ nghèo, nghệ sĩ gặp khó khăn vì dịch bệnh.

Nhà báo Khổ Gia Trường cho biết, được sự giúp đỡ của các cá nhân hảo tâm trong và ngoài giới nghệ thuật trong và ngoài nước, thời gian qua đã kịp thời hỗ trợ cho khoảng 50 nghệ sĩ không may lâm vào cảnh túng thiếu vì mất thu nhập khi thực hiện giãn cách xã hội, cũng như những trường hợp phải đi cách ly để phòng dịch. “Số tiền hỗ trợ tuy không nhiều nhưng với những người nghệ sĩ, nhất là nghệ sĩ hoạt động tự do, thu nhập bấp bênh trong giai đoạn hiện nay thì đó là nguồn an ủi, động viên lớn, giúp họ cảm thấy ấm lòng vì được chia sẻ”, nhà báo Khổ Gia Trường cho biết.

Đặc biệt, trước khi dịch bệnh bùng phát, nhiều đoàn cải lương vẫn đang lưu diễn ở các tỉnh miền Trung và khi các địa phương thực hiện giãn cách xã hội thì các đoàn cũng “mắc kẹt” tại chỗ. Theo nhiều nguồn thông tin, biết được hiện có khoảng 16 đoàn cải lương đang “mắc kẹt” rải rác tại nhiều địa phương từ Nghệ An đến Bình Thuận, nhà báo Khổ Gia Trường đã liên lạc và kêu gọi được sự giúp đỡ của NSND Lệ Thủy, nghệ sĩ Bình Tinh, danh hài Hồng Tơ, tác giả Tô Trung Kiệt và nhiều cá nhân hảo tâm hỗ trợ các nghệ sĩ trong đoàn. “3, 4 tháng trời bị kẹt lại địa bàn lưu diễn, phải đóng màn tuân thủ chế độ giãn cách, tuy được địa phương, khán giả hỗ trợ nhưng giãn cách quá lâu, ai cũng khổ, các đoàn phải tự xoay sở, nghệ sĩ gần như hết sạch tiền, các ông, bà bầu đoàn hát phải vay nợ nuôi quân và gần như lâm vào cảnh kiệt quệ. Hy vọng có thêm nhiều nghệ sĩ và nhà hảo tâm giúp đỡ, trước mắt là giúp cho nghệ sĩ các đoàn sống qua “mùa giãn cách”, sau đó bình yên trở về với gia đình”, nhà báo Khổ Gia Trường chia sẻ.

Nhân dịp giỗ Tổ ngành sân khấu - Ngày Sân khấu Việt Nam (nhằm 12/8 Âm lịch), nhà báo Khổ Gia Trường cũng tổ chức chương trình “tặng bánh trung thu” cho 150 cá nhân là các nghệ sĩ nghèo, nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn, nghệ sĩ tự do (không là hội viên Hội Sân khấu TPHCM), các nhạc công, công nhân sân khấu, hậu đài, người từng phục vụ trong ngành sân khấu với mỗi “phần bánh” là 200.000 đồng được chuyển khoản cho người nhận. Trong thời gian thực hiện giãn cách, không thể tổ chức được hoạt động làm bánh và giao tận tay người nhận thì những “phần bánh” được quy đổi thành hiện kim đó cũng góp phần giúp các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn mua thêm được phần nhu yếu phẩm, đảm bảo cái ăn để tuân thủ các quy định giãn cách xã hội, chờ qua dịch bệnh, trở lại cuộc sống bình thường.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo