Thứ Ba, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Huyện Nhà Bè: Tuyên truyền, vận động người dân tham gia bầu cử theo giờ để phòng, chống dịch Covid-19

Quang cảnh phiên họp

(Thanhuytphcm.vn)- Ngày 18/5, Ủy ban bầu cử HĐND huyện Nhà Bè nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức phiên họp thứ XIV với các thành viên Ủy ban bầu cử HĐND huyện và Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Báo cáo tiến độ thực hiện công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, thời gian từ ngày 12/5 đến ngày 20/5/2021 của Ủy ban bầu cử huyện Nhà Bè cho biết, toàn huyện có 65 khu vực bỏ phiếu, trong đó, có 2 khu vực bỏ phiếu riêng là tại Nhà máy X51 (xã Phú Xuân) và Trung đoàn cảnh sát cơ động 29 TPHCM, K20 - Bộ Công an (Xã Phước Lộc). Các xã, thị trấn cũng đã thống nhất bố trí các điểm bỏ phiếu, gồm có 65 điểm bỏ phiếu chính và 50 điểm bỏ phiếu dự phòng. Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn đã tiến hành thực hiện việc niêm yết danh sách, tiểu sử, chương trình hành động của người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND TP, huyện và xã, thị trấn tại 193 điểm thuộc khu vực có đông dân cư trên địa bàn xã, thị trấn.

Tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Nhà Bè Phạm Minh Huấn yêu cầu Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức chính trị - xã hội huyện Nhà Bè cần nắm chắc tình hình dư luận trong Nhân dân liên quan đến công tác bầu cử, công tác phòng, chống dịch bệnh, công tác khiếu nại, tố cáo trong Nhân dân để kịp thời báo cáo về Ban chỉ đạo Ủy ban bầu cử huyện , đề từ đó có hướng xử lý kịp thời.

Đồng chí Phạm Minh Huấn cũng đề nghị các đơn vị, địa phương của huyện tập trung đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ tại các điểm bỏ phiếu trên địa bàn huyện. Công tác trang trí, chuẩn bị cho các điểm bỏ phiếu phải được thực hiện hoàn thành theo đúng tiến độ và đảm bảo giãn cách theo đúng quy định để phòng, chống dịch Covid-19. Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia bầu cử theo giờ để phòng, chống dịch bệnh. Các thành viên Ban bầu cử và Ủy ban bầu cử huyện được phân công phụ trách các điểm bầu cử phải nêu cao vai trò, trách nhiệm, giám sát để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình bầu cử và thông tin kịp thời về Ban chỉ đạo Ủy ban bầu cử huyện…

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Ủy ban bầu cử huyện Nhà Bè Dương Thế Trung chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện phải tăng cường nắm tình hình dư luận trong nhân dân, nhất là các vấn đề liên quan đến khiếu kiện, khiếu nại trong nhân dân để có biện pháp xử lý kịp thời; đồng thời đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trong ngày bầu cử. Tiểu ban tuyên truyền Ủy ban bầu cử huyện tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền trong nhân dân. Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy tăng cường công tác nắm hình hình dư luận trong nhân dân, trên mạng xã hội và đề xuất giải pháp xử lý kịp thời…

Thùy Linh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo