Thứ Năm, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Huyện Nhà Bè tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19

Quang cảnh cuộc họp

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 4/5, UBND huyện Nhà Bè đã tổ chức cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo báo cáo, tình hình dịch bệnh hiện nay và công tác chuẩn bị, phòng chống dịch trên địa bàn huyện được các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, với tinh thần chủ động, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện hiệu quả đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch đã đề ra. Công tác thông tin tuyên truyền tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm tham gia phòng, chống dịch, thực hiện tốt yêu cầu 5K theo khuyển cáo của Bộ Y tế.

Về cập nhật tình hình dịch bệnh được UBND huyện tiếp tục thực hiện để người dân chủ động phòng dịch, không để dịch bệnh bùng phát trong cộng đồng. Ngoài ra, UBND huyện cũng tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ có thông báo tạm dừng hoạt động để có biện pháp xử lý kịp thời.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy huyện Nhà Bè Dương Thế Trung yêu cầu UBND các xã, thị trấn bám sát sự chỉ đạo của cấp trên để thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch; cần xác định rõ vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng; thực hiện tốt việc giám sát người cách ly tại nhà đối với các trường hợp F1; hạn chế hoặc dừng các cuộc họp không cần thiết, đối với các cuộc họp cần tổ chức phải đảm bảo tốt các biện pháp phòng, chống dịch.

Đồng chí Dương Thế Trung cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi làm việc và tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền người dân thực hiện tốt các quy định theo thông điệp 5K, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng…

Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè Triệu Đỗ Hồng Phước cũng yều cầu cơ quan, đơn vị không được lơ là chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh cũng như công tác giám sát các ca nhiễm sau khi kết thúc các đợt cách ly tập trung; đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và tuyên truyền vận động người thân trong gia đình cùng thực hiện. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tăng cường phối hợp cùng các ngành chức năng kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ phải tạm ngừng hoạt động theo sự chỉ đạo của UBND TP để có biện pháp xử lý kịp thời…

Thùy Linh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo