Thứ Năm, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Huyện Nhà Bè: Phong trào thi đua yêu nước mang lại nhiều kết quả tích cực

Các tập thể lao động xuất sắc được tuyên dương tại hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 28/4, UBND huyện Nhà Bè đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2020 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Dương Thế Trung, Bí thư Huyện ủy; Triệu Đỗ Hồng Phước, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Trường,  Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lê Thị Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè.

Năm 2020, các phong trào thi đua yêu nước của huyện Nhà Bè đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của huyện trong năm 2020.  Nhiều phong trào như: Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” và phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện nếp sống văn hóa công sở” gắn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được các đơn vị quan tâm thực hiện và đạt hiệu quả cao.

Trong năm, các ngành kinh tế do huyện quản lý có mức tăng trưởng, kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư, công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư có tiến bộ. Huyện tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 19 của Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”. Nhiều công trình thi đua về thực hiện Chỉ thị 19 đã được các đơn vị đăng ký thực hiện tạo hiệu quả cao.

Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND Huyện đã quyết liệt triển khai thực hiện các biện pháp theo chỉ đạo của Thành phố và Huyện ủy. Đồng thời thực hiện tốt công tác giám sát, điều tra, xác minh dịch và tổ chức cách ly y tế với người đi từ vùng dịch, vùng có nguy cơ theo đúng hướng dẫn của ngành y tế. Đặc biệt là thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ cho các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 theo đúng quy định.

Phong trào thi đua cao điểm cải cách hành chính tiếp tục được huyện quan tâm thực hiện tốt, trong năm, UBND Huyện đã phát động và đã có 41 mô hình, sáng kiến, giải pháp được các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp, UBND xã, thị trấn và cán bộ, công chức, viên chức đăng ký thực hiện. Kết quả, đã có 15 mô hình, sáng kiến, giải pháp hay, tiêu biểu, có hiệu quả và có khả năng nhân rộng gửi TP.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy huyện Nhà Bè Dương Thế Trung yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội huyện tập trung lãnh đạo thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; tiếp tục thi đua thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm mục tiêu kép vừa thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch vừa duy trì và phát triển các hoạt động kinh tế - xã hội;  tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước đã phát động; Tập trung thực hiện tốt Chỉ thị 19 của Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”, Chỉ thị 23 của Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn TP…

Dịp này, UBND huyện Nhà Bè đã tuyên dương 106 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2020, trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc của UBND TP  cho 34 tập thể vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020;  trao bằng khen của UBND TP cho 29 tập thể đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục (2019, 2020).

Thùy Linh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo