Thứ Năm, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Huyện Nhà Bè: Hệ thống tổ chức hội quần chúng tiếp tục được duy trì, phát triển

Đồng chí Trương Kim An trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 10/6, Huyện ủy huyện Nhà Bè tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các hội quần chúng. Đồng chí Trương Kim An, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Trong 10 năm qua, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị -xã hội, các cơ quan, ban ngành, các hội quần chúng từ huyện đến cơ sở của huyện Nhà Bè kịp thời triển khai thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 28 tháng 8 năm 2012 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các hội quần chúng và đạt được nhiều kết quả tích cực. Kết quả, hệ thống tổ chức hội quần chúng tiếp tục được duy trì, phát triển, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt xã hội, giải trí, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, phát triển nghề nghiệp ngày càng đa dạng của các tầng lớp nhân dân. Trong 10 năm qua, thành lập mới 5 tổ chức hội, thành lập lại 1 tổ chức hội và giải thể tổ chức 1 hội. Đến nay, toàn huyện có 41 tổ chức hội, câu lạc bộ quần chúng với hơn 50.000 hội viên.

Nội dung và phương thức hoạt động của hầu hết các tổ chức hội ngày càng đa dạng, đáp ứng nhu cầu thiết thực của hội viên, góp phần tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Nổi bật trên các lĩnh vực như: y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân, giáo dục, đào tạo; nhân đạo; giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh… Các tổ chức Hội đã huy động hàng chục tỷ đồng để hỗ trợ, giúp hội viên nghèo xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà tình thương; hỗ trợ phương tiện lao động, đi học, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, đã có đóng góp tích cực vào công tác an sinh xã hội của huyện.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Trương Kim An nhấn mạnh để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 17 của Bộ Chính trị trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt Chỉ thị số 17 của Bộ Chính trị và các văn bản liên quan; thường xuyên rà soát, đánh giá tình hình tổ chức bộ máy và hoạt động của các Hội quần chúng trên địa bàn; định hướng giúp các Hội hoạt động đúng phát luật, phù hợp với tôn chỉ, mục đích, điều lệ, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của hội viên; tiếp tục củng cố, xây dựng và phát triển mạng lưới hội ở địa bàn cơ sở, đẩy mạnh công tác phát triển hội viên; nghiên cứu đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng trọng tâm về cơ sở; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong các cấp hội, hội viên; gắn kết chặt chẽ việc chăm lo hội viên với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương…

Dịp này, Huyện ủy đã khen thưởng 20 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW của Bộ Chính trị.

Trần Như

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo