Thứ Tư, ngày 21 tháng 4 năm 2021

Huyện Hóc Môn: Tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp mở rộng sản xuất, đầu tư kinh doanh

Đại diện Doanh nghiệp tham dự phát biểu ý kiến.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 4/3, Huyện ủy, HĐND, UBND,  Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hóc Môn tổ chức Hội nghị gặp gỡ lãnh đạo huyện với doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hóc Môn nhân dịp đầu năm Tân Sửu 2021.

Chủ trì Hội nghị có: Bí Thư Huyện ủy Hóc Môn Trần Văn Khuyên; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Anh Tuấn; Phó Bí thư Huyện ủy Hóc Môn, Chủ tịch UBND huyện Dương Hồng Thắng.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Đỗ Thanh Hòa đã thông tin việc giải quyết các đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp. Theo đó, liên quan đến lĩnh vực tài nguyên và môi trường, huyện đã hỗ trợ trao đổi, hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục về chuyển đổi mục đích và hợp thức hóa nhà xưởng theo quy định, cũng như đã hỗ trợ các thủ tục về thuê đất công, thuê đất khu công nghiệp đối với một số công ty có nhu cầu.

Liên quan đến vấn đề đóng tiền thuê đất 1 lần để có thể vay vốn ngân hàng giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn tài chính, huyện đã liên hệ được Chi cục Thuế khu vực Quận 12 - huyện Hóc Môn hướng dẫn các công ty liên hệ Sở Tài nguyên và Môi trường để được hướng dẫn trình tự, thủ tục chuyển đổi hình thức thuê theo đúng thẩm quyền.

UBND huyện đã có văn bản kiến nghị Sở Giao thông vận tải, Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ xem xét điều chỉnh thời gian cấm xe tải 9 tấn lưu thông trên đường Dương Công Khi (cho phép xe tải lưu thông vào ban đêm) để thuận lợi cho 1 số doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa sản xuất.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch Đỗ Thanh Hòa còn trả lời các kiến nghị có liên quan đến lĩnh vực đô thị khác như: Huyện sớm có quy hoạch chi tiết cục bộ tại khu vực đường Lý Thường Kiệt, thị trấn Hóc Môn; Các Dự án Bến xe, công viên cây xanh… không thực hiện đề nghị sớm bỏ quy hoạch; Đề nghị các đơn vị thi công sớm đẩy nhanh tiến độ thực hiện đường Đặng Thúc Vịnh…

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Dương Hồng Thắng thông tin các kiến nghị của các Doanh nghiệp tại hội nghị. Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Dương Hồng Thắng thông tin các kiến nghị của các Doanh nghiệp tại hội nghị.

Hội nghị cũng nhận được các ý kiến từ các doanh nghiệp như: Huyện nên duy trì các Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp để tiếp tục lắng nghe khó khăn và có hướng tháo gỡ giúp doanh nghiệp hoạt động tốt hơn; kiến nghị huyện phối hợp với cơ quan thuế hỗ trợ doanh nghiệp đóng tiền thuê đất 1 lần để có thể vay vốn ngân hàng giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn về tài chính; có hướng tháo gỡ đối với các khu đất thuộc diện thanh tra.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Dương Hồng Thắng thông tin thêm: Hiện nay huyện Hóc Môn đã có kiến nghị các cấp liên quan tháo gỡ quy hoạch khoảng 50% đất nông thôn để huyện thuận lợi trong việc kêu gọi đầu tư. Đường Đặng Thúc Vịnh theo tiến độ thì đến 30/4/2021 phải hoàn thành tiến độ bồi thường, hiện nay còn 6 hộ dân bị ảnh hưởng nhưng do không được bồi thường theo giá đất ở nên tiền bồi thường không đủ để người dân có nhà mới do đó hiện nay huyện đang tìm cách tháo gỡ để người dân vừa có nhà để an cư, lạc nghiệpđồng thời huyện cũng hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Song song đó, huyện cũng đẩy nhanh xúc tiến các hồ sơ tham gia các Dự án huyện kêu gọi đầu tư các nhà đầu tư đã gửi hồ sơ.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Trần Văn Khuyên ghi nhận sự đóng góp của các doanh nghiệp trong thời gian qua đã có nhiều đóng góp, đồng hành cùng chính quyền trong chăm lo đời sống các đối tượng chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí đề nghị UBND huyện chỉ đạo các đơn vị phòng ban, xã - thị trấn chấn chỉnh thái độ, tinh thần phục vụ của cán bộ; đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo môi trường thông thoáng thu hút, mời gọi các nhà đầu tư đến phát triển tại huyện. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp mở rộng sản xuất, đầu tư kinh doanh; các phòng ban tích cực hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp phát triển; tập trung điều chỉnh, bổ sung các quy hoạch phù hợp với phát triển đô thị của huyện Hóc Môn. Bí thư Huyện ủy tin tưởng rằng, các doanh nghiệp là một trong những nhân tố đóng vai trò quan trọng để huyện Hóc Môn thực hiện thành công huyện trở thành quận trong giai đoạn 2020 - 2030.

Tịnh Văn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo