Thứ Sáu, ngày 23 tháng 4 năm 2021

Huyện Hóc Môn: Tăng cường cung cấp thông tin chính thống cho báo chí về những vấn đề được dư luận quan tâm

Quang cảnh hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 4/3, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ chức hội nghị giao ban chuyên đề “Vai trò của cấp ủy Đảng trong tiếp xúc, cung cấp thông tin cho báo chí”. Đồng chí Trần Văn Khuyên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các ý kiến đóng góp về: Phát huy vai trò của người đứng đầu hoặc người được phân công nhiệm vụ thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí theo đúng quy định pháp luật, để báo chí tiếp cận với những thông tin chính thống, đảm bảo thông tin khi đăng phát trên báo chí được chính xác, khách quan, đúng pháp luật. Cạnh đó, cần kịp thời xem xét xử lý và phản hồi các vấn đề báo chí nêu liên quan đến các lĩnh vực trên địa bàn xã, huyện…

Nhiều ý kiến đề nghị qua phản ánh của báo chí, UBND các xã, thị trấn, các cơ quan chức năng cần chủ động xác minh, làm rõ những thông tin báo chí đăng tải, rà soát lại việc giải quyết của cơ quan; có những chính sách, giải pháp, biện pháp phù hợp, kịp thời trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành cũng như công tác kiểm tra quản lý nhà nước trên địa bàn huyện nhằm chấn chỉnh và khắc phục kịp thời, tạo thêm niềm tin của người dân đối với chính quyền.

Kết luận tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy huyện Hóc Môn Trần Văn Khuyên đề nghị các cấp ủy cơ sở quan tâm chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn tăng cường cung cấp thông tin chính thống cho báo chí về những vấn đề được dư luận quan tâm; đồng thời làm rõ những vấn đề báo chí phản ánh để kịp thời định hướng tuyên truyền, góp phần ổn định xã hội, tạo đồng thuận trong Nhân dân. Đồng chí cũng đề nghị cần phát huy lợi thế của các cơ quan báo chí, truyền thông đồng hành với huyện trong việc quảng bá những giá trị lịch sử của quê hương Hóc Môn – Bà Điểm, đóng góp ý kiến trên tinh thần xây dựng và ủng hộ sự phát triển của huyện trong thời gian tới.

Kim Hân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo