Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Huyện Củ Chi: Tổ chức thực hiện tốt công tác an sinh xã hội

Chuyến xe “Chia sẻ yêu thương” mang những phần quà là nhu yếu phẩm, thực phẩm đến trao cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Thanhuytphcm.vn) - Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, hệ thống chính trị huyện Củ Chi đã rất nỗ lực, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, linh hoạt các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có sự tham gia tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, sự đồng thuận của nhân dân với mục tiêu trước hết là đặt sức khỏe, tính mạng của nhân dân lên trên hết.

Để đáp ứng nhu cầu về cung ứng hàng hóa thiết yếu, các chợ truyền thống trên địa bàn huyện bảo đảm không gian mở, thoáng, có màng ngăn giữa người mua và bán; niêm yết giá trước các quầy, sạp; quy mô duy trì còn khoảng 30% cùng với triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Một số xã tận dụng các khu đất rộng, thoáng bố trí các phiên chợ dã chiến triển khai điểm bán hàng hóa thiết yếu cho người dân trên địa bàn các xã không có chợ hoặc có chợ nhưng bị phong tỏa do dịch bệnh nhằm phục vụ nhu cầu mua lương thực, thực phẩm của người dân. Hệ thống cửa hàng tiện ích, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn huyện đang hoạt động, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tăng cường hình thức bán hàng trực tuyến, giao hàng tại nhà. Đến nay, UBND huyện đã phối hợp với Sở Công thương và SATRA Mart tổ chức 100 đợt bán hàng thiết yếu cho người dân.

Song song đó, huyện Củ Chi đã thực hiện hỗ trợ cho người dân khó khăn theo Nghị quyết số 09/2021/NQ-HĐND của HĐND TP được 52.587 người với kinh phí gần 70,3 tỷ đồng.

Thấu hiểu, đồng hành và chia sẻ khó khăn cùng người dân, không để ai thiếu đói, thiếu lương thực, không để sót một người dân nào có hoàn cảnh khó khăn mà không được chăm lo, huyện Củ Chi đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, hỗ trợ cho nhân dân. Đến nay, thông qua 305 chuyến xe “Chia sẻ yêu thương”, huyện trao tặng 20.101 phần quà với tổng kinh phí 4,2 tỷ đồng cho người dân tại 21 xã, thị trấn. Các địa phương cũng đã hỗ trợ tiền mặt cùng hiện vật gồm gạo, rau, củ, quả các loại, suất ăn, quà tặng nhu yếu phẩm… tại các khu vực phong tỏa và người dân với tổng kinh phí chăm lo gần 46 tỷ đồng. Qua đó, huyện góp phần bảo đảm an dân, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Văn Lượng

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo