Thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Huyện Củ Chi tổ chức các đợt bán hàng lưu động phục vụ người dân trong dịch bệnh Covid-19

Bán hàng lưu động tại xã Phú Mỹ Hưng.

(Thanhuytphcm.vn) - Từ ngày 15 đến ngày 24/7, huyện Củ Chi phối hợp Trung tâm Thương mại SATRA Centre Mall tổ chức 13 điểm bán hàng lưu động nhằm cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân trên địa bàn các xã Nhuận Đức, Tân An Hội, An Phú, Phú Mỹ Hưng, Bình Mỹ, Phước Hiệp, Thái Mỹ.

Bên cạnh đó, huyện phối hợp với Sở Công thương TPHCM tổ chức điều phối mỗi ngày từ 1 đến 3 chuyến xe lưu động nhằm cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân trên địa bàn các xã không có chợ truyền thống hoặc có chợ nhưng bị tạm ngưng hoạt động để phòng, chống dịch bệnh. Hiện trên địa bàn huyện có 10/17 chợ tạm ngưng hoạt động để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gồm: Tân Thông Hội, Tân Thạnh Tây, An Nhơn Tây, An Phú, Tân Thạnh Đông (chợ sáng và chợ chiều), Hòa Phú, Bình Mỹ, Tân Phú Trung, Phước Thạnh.

Bán hàng lưu động tại xã Tân An Hội. Bán hàng lưu động tại xã Tân An Hội.

Ngoài ra, UBND các xã Tân Thông Hội, Phước Thạnh, Phạm Văn Cội đã triển khai xây dựng các kênh bán hàng trực tuyến trên zalo, facebook… và giao hàng tại nhà để kết nối giữa người bán và người mua trên địa bàn xã. Từ ngày 19/7/2021, UBND xã Hòa Phú tận dụng sân bóng của xã bố trí làm điểm cung ứng các mặt hàng tươi sống như rau, củ, quả, thịt, cá, trứng… cho người dân trên địa bàn. Trong đó, khu vực mua bán được tổ chức lối ra vào theo hướng một chiều, giãn cách các sạp và tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế. UBND xã Bình Mỹ bố trí Trường THCS Bình Hòa làm điểm cung ứng hàng hóa. Ngày 20/7/2021, nhân rộng mô hình tại Trường Tiểu học Bình Mỹ.

Ngọc Thủy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo